Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm?

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Nhiều ý kiến cho rằng vụ tai nạn thảm khốc nhiều năm trước là lý do Trường Ca Hành đi đến quyết định gây tranh cãi.

Trường Ca Hành của Địch Lệ Nhiệt BaNgô Lỗi đã khép lại với hơn 2,5 tỷ view cùng hàng loạt nhận xét khen - chê có đủ từ khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng phim có nội dung tạm ổn, nhưng việc lồng ghép nhiều cảnh hoạt hình thay vì cho người thật. Nhất là ở tập cuối, khi A Thi Lặc Chuẩn lao vào cung đang cháy để cứu Lý Trường Ca, toàn bộ phân đoạn đều được diễn tả bằng tranh minh họa. Thậm chí cảnh A Chuẩn cõng Trường Ca ra ngoài có phần nền giả toàn tập.

Lý Trường Ca bị phản diện đốt lửa thiêu sống trong tập cuối Trường Ca Hành

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 2.

A Thi Lặc Chuẩn cõng Trường Ca trốn thoát, phía sau là ngọn lửa "hoạt hình"

Chi tiết này đã khiến ekip Trường Ca Hành nhận về nhiều chỉ trích và chê bai của fan phim. Tuy nhiên, đây vốn dĩ là hành động về lâu dài, không chỉ là biện pháp nghệ thuật của riêng đạo diễn mà còn vì đảm bảo an toàn cho ekip và diễn viên. Cũng từ đây, trang tin QQ dẫn về một vụ tai nạn từng xảy ra 11 năm trước khiến ai nấy chấn động.

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 3.

Hiện trường cháy nổ khủng khiếp trong dự án phim 11 năm trước

Vào năm 2010, trên trường quay bộ phim Tôi Có Hẹn Với Mùa Xuân, khi thực hiện một cảnh cháy nổ, hai diễn viên Du Hạo Minh và Nhậm Gia Huyên đã không may bị bỏng nặng. Du Hạo Minh bị bỏng 39%, tập trung ở vùng cánh tay, lưng và chân trong khi thành viên S.H.E bị bỏng mức độ 3 nửa thân trên.

"Ngôi sao F4" Du Hạo Minh và thành viên S.H.E Selina Nhậm Gia Huyên

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 5.

Cả hai bị bỏng nặng vì tai nạn trường quay

Cả hai thần tượng hàng đầu lúc bấy giờ mất nhiều năm để chữa trị, phục hồi về thể xác lẫn tinh thần. Giờ đây mặc dù Du Hạo Minh và Nhậm Gia Huyên đều đã trở lại với cuộc sống bình thường nhưng dư âm của vụ tai nạn năm xưa vẫn còn đó, khiến bất kì ai nhớ lại cũng rùng mình.

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 6.

Nhậm Gia Huyên chịu ảnh hưởng nặng nề...

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 7.

Nhiều phần trên cơ thể cô bị bỏng

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 8.

Hiện tại, cô đã lấy lại được cộng sống êm đềm nhờ trị liệu và ăn uống khoa học

Nam thần Du Hạo Minh cũng đã trở lại với sự nghiệp sau đợt tai nạn khủng hoảng

Vì vậy, ekip Trường Ca Hành thực chất không nên bị "ném đá" đến thế vì sử dụng hình ảnh đồ họa trong phim thay vì người thật việc thật, nhất là cảnh cháy nổ ở tập cuối. Chất lượng phim là cần thiết, thế nhưng sự an toàn của ekip và diễn viên cũng nên được xem trọng ở mức tương đương, tránh để sự việc đáng tiếc xảy ra.

Lật lại vụ nổ phim trường làm tài tử Vườn Sao Băng bỏng nặng 11 năm trước, hóa ra Trường Ca Hành đã bị trách lầm? - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video