6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Kịch bản có như không

“Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy" và những pha gây cười nhờ “cù lét", nội dung chưa hoàn toàn kín kẽ.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy là dự án sớm rời khỏi đường đua phim Tết 2023 theo lịch dự kiến trước đó, chính thức ấn định ngày khởi chiếu vào 3/3. Phim được đạo diễn bởi Võ Thanh Hoà cùng sự góp mặt của dàn diễn viên chính  Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Ngọc Phước và Trung Lùn.

Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy xoay quanh những phi vụ lừa đảo của bộ tứ, mang đến nhiều tình huống "dở khóc dở cười" trên màn ảnh rộng. Sau các xuất chiếu đầu tiên, phim nhận về không ít ý kiến thảo luận về độ hài hước cũng như những lần "rớt miếng" không đáng có.

kich ban co nhu khong - anh 0

Tác phẩm thuần giải trí của Võ Thanh Hoà chú trọng việc tạo tiếng cười cho người xem thông qua nhiều tình huống cấp tiến, từ một câu chuyển lừa đảo nhỏ, dần nâng cấp quy mô trở thành một phi vụ tầm cỡ. Tuy nhiên, việc khai thác quá nhiều các câu chuyện nhỏ lẻ khiến bộ phim khó tránh khỏi việc lan man, dài dòng và chứa tình tiết dư thừa.

kich ban co nhu khong - anh 0

Từ đó, một số mảng miếng tạo độ hài hước cho phim trở nên gượng ép. Đơn cử, phim đưa ra ghost (bóng ma) trong quá khứ để lý giải động cơ trở thành những siêu lừa cộm cán song chưa thật sự thuyết phục. Mỗi tình tiết xuất hiện vốn đảm nhận vai trò về mặt nội dung, hoặc truyền tải ý nghĩa, hoặc đơn thuần là tạo tiếng cười (trong tác phẩm điện ảnh hài), thế nhưng Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có chăng đang lồng ghép cảnh quay này với mục đích kéo dài thời lượng phim?

kich ban co nhu khong - anh 0

Xét về phương diện kịch bản, phim bám sát vào các cấu trúc điện ảnh kiểu cú lừa thường thấy trên màn ảnh rộng. Điều đáng tiếc là Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy dù mang đến được tiếng cười thì diễn biến nội dung vẫn khá dễ đoán. Thêm vào đó, thời lượng phim quá dài khiến sự hài hước bị phân bổ ra theo nhiều giai đoạn, do đó chưa thật sự bùng nổ ở một tình huống nhất định nào.

Diễn xuất của diễn viên cũng là một trong những đề tài sôi nổi đang được quan tâm tại các diễn đàn điện ảnh. Trong đó, Anh Tú Atus được đánh giá "ăn điểm" nhờ visual sáng, Mạc Văn Khoa vẫn giữ nét hài đặc trưng, các diễn viên còn lại có độ tung hứng vừa phải. 

kich ban co nhu khong - anh 0

Khán giả đánh giá

Nhiều khán giả bình luận phim ở mức giải trí tốt. Bỏ qua phần kịch bản, sự ăn ý giữa dàn diễn viên là điểm sáng trong phim. Ngoài ra, diễn xuất của Anh Tú Atus cũng được đánh giá cao, để lại ấn tượng mạnh về một chàng "trai đểu" chuyên lừa lọc, nhưng khi cần lại rất tình cảm.

Cũng có ý kiến cho rằng phần hài của Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy mang tính cóp nhặt là chính, mảng miếng khá giống các phim tương tự như Now You See Me hay Lừa Đảo Gặp Lừa Đểu. Võ Thanh Hòa từng nhận anh rất thích các đạo diễn phim hài, nhất là Châu Tinh Trì. 

Không thể phủ nhận Siêu Lừa Gặp Siêu Lầy có sự đầu tư nhất định ở các bối cảnh quay, tăng tính chân thật cho các cú lừa quy mô của các nhân vật. Nhìn chung, phim đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của một tác phẩm giải trí song nếu có mong muốn phát hành mùa 2 thì cần thắt chặt yếu tố kịch bản, khai thác mảng miếng và lắng nghe đóng góp từ khán giả để đạt hiệu quả cao hơn.

Nguồn:th&pl

Bạn có thể quan tâm

thanh-tuu-moi-cho-phim-cua-duong-tu-quynh

Thành tựu mới cho phim của Dương Tử Quỳnh

Phá vỡ mọi rào cản, với công thức làm phim xói mòn, “Everything Everywhere All At Once – Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ” có doanh thu tăng 560%, trở lại top 10 về doanh thu phòng vé Hàn ngay sau khi phim giành được giải thưởng Oscar.