Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 điều sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không

Fashion - Theo kenh14.vn

Có rất nhiều dấu hiệu để phân biệt serum The Ordinary thật/giả nhưng cơ bản nhất vẫn là 4 điểm sau.

Chuyện "vàng thau lẫn lộn" tuy đã không còn xa lạ với những người mê skincare nhưng cứ mỗi khi có sự vụ gì mới, dân tình lại được phen nháo nhào lo lắng. Cụ thể, trong mấy ngày qua, các tín đồ làm đẹp hẳn đã có phen hốt hoảng vì không biết bản thân có mua phải The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% rởm hay không.

Vậy làm thế nào để dễ dàng phân biệt thật giả trong hoàn cảnh này, mời bạn test nhanh qua 4 dấu hiệu dễ thấy dưới đây.

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 1.

1. Hãy kiểm tra vỏ hộp

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 2.

Phải công nhận rằng thiết kế bao bì the The Ordinary rất tối giản nhưng nếu chịu khó để ý, bạn vẫn sẽ tìm ra điểm khác biệt giữa hàng thật và hàng giả.

Đầu tiên, phải nói đến màu sắc, nếu vỏ hộp của đồ xịn có màu xám ánh vàng thì vỏ giả sẽ có màu xám lạnh ngắt. Tên sản phẩm giả cũng in khá nhem nhuốc, màu chữ cũng đậm hơn và không sắc nét như hàng xịn.

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 3.

Ở mặt sau vỏ hộp xịn, thông tin thành phần được mô tả rất nhiều và kĩ, trong khi trên vỏ hộp giả thì không, chúng chỉ được đề cập rất qua loa. Ngoài ra, bạn cũng có thể soi tiếp ở phần thể tích sản phẩm. Trên vỏ hộp giả sẽ chỉ ghi trớt quớt "1 oz liq" trong khi hàng xịn sẽ ghi rõ ràng hơn.

2. Thiết kế chai serum

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 4.

Nếu thân chai xịn có màu trắng ngà, vỏ lì thì thân chai giả lại có màu trắng và vỏ hơi bóng hơn. Khi đặt 2 chai cạnh nhau, bạn cũng sẽ thấy chai giả sẽ thấp hơn chai xịn chút xíu.

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 5.

Tương tự với vỏ giấy, bạn cũng có thể phân biệt thật giả bằng cách xem mặt sau của chai serum. Thông tin sản phẩm sẽ được mô tả kĩ càng trên chai xịn còn ở phiên bản giả mạo thì không.

3. Dung tích serum

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 6.

Nếu thấy lượng serum đầy đến nóc thì chúc mừng, bạn đã mua được hàng xịn. Ngược lại, nếu thấy sản phẩm vơi hơn thì cảnh giác nhé, đó có thể là hàng giả đấy.

4. Kết cấu serum

Khỏi dài dòng phức tạp, bạn cứ test nhanh 4 dấu hiệu sau là biết mình có mua phải serum The Ordinary giả hay không - Ảnh 7.

Đây thực ra là điểm hơi khó phân biệt nhưng bạn cũng nên chú ý. Nếu nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy kết cấu serum ở cả 2 chai này na ná nhau, đều dày và khá đục. Có điều, màu serum ở chai xịn sẽ đục hơn. Khi thoa lên mặt, serum thật sẽ nhanh thẩm thấu dù ban đầu kết cấu hơi dính, còn serum giả thì không hẳn nha.

Ảnh: Trinh Meow

Tin mới trong ngày

Video