6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Khi chuyện riêng tư của sao Việt tự dưng thành… của chung

Dù với bất cứ mục đích nào, việc nghệ sĩ thoải mái công khai chuyện đời tư cũng là điều không nên lạm dụng.

Nhìn lại các vấn đề "nổi cộm" trên mạng xã hội trong thời gian gần đây, những chủ đề được bàn tán nhiều nhất là: sao Việt thụ tinh để có con, lý do chia tay bạn trai, chuyện cầu hôn, hay thậm chí là việc đi xem phim của nghệ sĩ,… Đáng nói, đây vốn là những chuyện rất riêng tư, mang tính cá nhân cao, bỗng nhiên nay lại được đem ra bàn tán, mổ xẻ một cách công khai. 

khi chuyen rieng tu cua sao viet tu dung thanh cua chung - anh 0

Từ lâu, chuyện đời tư của giới nghệ sĩ luôn có sức hút đặc biệt với công chúng. Tuy nhiên, những hành vi này hiện không chỉ dừng lại ở sự tò mò, quan tâm đến cuộc sống của người nổi tiếng một cách đơn thuần. Nhiều trường hợp đã biến thành sự xâm phạm quyền riêng tư, can thiệp quá sâu vào đời sống cá nhân của các nghệ sĩ. Thậm chí còn chỉ trích, lên án gay gắt về cách mà họ đang sống cuộc đời của chính mình. 

Thế nhưng, khách quan mà nói, khán giả cũng không hoàn toàn có lỗi trong chuyện này. Rất khó để tránh người hâm mộ khi chính nghệ sĩ lại là những người chủ động đem chuyện cá nhân của mình công khai trên các phương tiện truyền thông. Thậm chí, có người còn không ít lần lạm dụng tạo scandal đời tư để thu hút sự chú ý. Đồng thời, chuyện đời tư nghệ sĩ được khai thác thương mại trên sóng truyền hình cũng không phải hiếm gặp.

khi chuyen rieng tu cua sao viet tu dung thanh cua chung - anh 0

Điển hình như chuyện Minh Hằng làm vlog về hành trình mang bầu, chia sẻ tường tận về chuyện thụ tinh nhân tạo để có con. Nữ nghệ sĩ nhận nhiều tranh cãi khi bày tỏ sự đau buồn vì không giữ được 1 phôi thai, đồng thời chạnh lòng trước những lời chúc mừng thai đôi.

Để tránh những cảm xúc tiêu cực như vậy, phần đông khán giả cho rằng Minh Hằng không nên công khai những chuyện có em bé quá sớm, thay vào đó cũng nên chú trọng dưỡng thai ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, Minh Hằng cho biết cô muốn truyền động lực cho nhiều phụ nữ ngoài kia đang mong muốn phát triển sự nghiệp vẫn có thể sinh em bé. Chính vì thế, cô không ngần ngại chia sẻ thông tin dù đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ dù biết còn khá sớm.

khi chuyen rieng tu cua sao viet tu dung thanh cua chung - anh 0

Nữ nghệ sĩ nêu rõ quan điểm về việc công khai đời tư: "Hằng sẵn sàng công khai những chuyện rất riêng của bản thân, của gia đình mình. Thật ra với những gì đã trải qua và cho đến thời điểm này, bản thân Hằng chưa từng cảm thấy hối hận với bất cứ quyết định nào. 

Hằng muốn chia sẻ tất cả những thông tin này cho chị em phụ nữ chúng ta - đặc biệt là những cô gái vẫn đang chọn sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu, hay những người phụ nữ vẫn đang chờ đón cơ duyên được gặp bé cưng của mình. Những cô gái vẫn đang mải miết trên con đường sự nghiệp và sẽ có xuất phát điểm muộn như Hằng, mình luôn khuyến khích những cô gái nên kiểm tra sức khoẻ để có hướng chăm sóc phù hợp ngay từ bây giờ, mà cụ thể là tôi rất hay 'xúi' nên đi trữ trứng đi".

Minh Tú cũng là một trong những nghệ sĩ thoải mái, không ngại công khai đời tư. Thậm chí, nữ siêu mẫu còn làm cả series podcast "Nhật ký ban công" và thẳng thắn kể hết những câu chuyện cá nhân của mình. Trong đó, gây xôn xao nhất  là việc cô chia tay bạn trai khi phát hiện mình mắc bệnh, khó có con.

khi chuyen rieng tu cua sao viet tu dung thanh cua chung - anh 0

Nữ siêu mẫu sinh năm 1991 bày tỏ: "Tôi nghĩ thời đại bây giờ là thế giới phẳng, mọi thứ đều rõ ràng, minh bạch, công bằng. Thật sự đời tư dù có muốn giấu cũng khó khi mà mình cũng sống, sinh hoạt, làm việc… trong cùng một cộng đồng, xã hội với biết bao nhiêu sự quan sát, đánh giá.

Cái tôi nghĩ bản thân cần làm là cẩn trọng về hành vi của bản thân, nhất là ở nơi công cộng hay trên mạng xã hội. Ai cũng phải sống, phải làm việc, phải va chạm với xã hội dù ít hay nhiều, cũng có sẽ có mâu thuẫn, tranh chấp… nhưng mình chọn cái nào ít tổn thất nhất, ít va chạm nhất và ít tổn thương thì mình làm thôi, chứ rất khó có được một đời sống an yên giữa xã hội này".

khi chuyen rieng tu cua sao viet tu dung thanh cua chung - anh 0

Nhìn chung, dù với bất cứ mục đích nào, việc nghệ sĩ thoải mái công khai chuyện cá nhân trên mạng xã hội đã và đang gây ra nhiều hệ lụy. Những điều đó góp phần khiến ranh giới giữa đời sống công cộng và đời sống riêng tư của người nổi tiếng dần có xu hướng bị xóa nhòa. Từ đó, dư luận dần quên rằng, đời tư người nổi tiếng vẫn có phạm trù riêng mà họ có quyền bảo vệ.

Không những vậy, chuyện đời tư cũng là một "điểm yếu" của các nghệ sĩ. Cộng đồng mạng ngày càng biết cách khai thác điểm yếu này để sẵn sàng vùi dập họ bất cứ lúc nào.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm