6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Khán giả tranh cãi về phần thi của Thạch Thu Thảo

Trong phần thi tài năng tại Miss Earth 2022, đại diện Việt Nam - Thạch Thu Thảo đã đem tới tiết mục múa Khmer gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn sắc đẹp trong nước và quốc tế.

Cuộc thi nhan sắc quốc tế Miss Earth 2022 sẽ đi đến hồi kết vào tối hôm nay (29/11). Trong những phần thi đã qua thuộc khuôn khổ của cuộc thi, đại diện Việt Nam – Thạch Thu Thảo liên tục trắng tay ở các phần thi phụ, thậm chí còn lộ nhược điểm tiếng Anh yếu kém. Mới đây nhất trong phần thi tài năng, khônh những không thể giành được chiến thắng mà Thu Thảo còn gây tranh cãi bởi manh điệu múa Khmer lên sân khấu Miss Earth 2022.

khan gia tranh cai ve phan thi cua thach thu thao - anh 0

Theo đó, người hâm mộ trong nước phản đối dữ dội, cho rằng Thu Thảo đang thiếu tinh thần tự tôn dân tộc, không đem được bản sắc văn hóa nước nhà dù Việt Nam nổi tiếng với sự đa dạng văn hóa nghệ thuật.

khan gia tranh cai ve phan thi cua thach thu thao - anh 0

Fan Campuchia cũng "dậy sóng" cho rằng Thu Thảo đang trình diễn bản sắc văn hoá của nước họ. Tuy nhiên cũng có nhiều người lên tiếng bênh vực Thu Thảo vì văn hóa dân tộc Khmer của người Việt và Campuchia có sự liên kết nên không thể trách nàng hậu được. Trang phục và tiết mục mà nàng hậu gốc Khmer mang đến không "chiều lòng" được fan hai bên, thậm chí còn làm "nổ ra" những tranh cãi không đáng có.

khan gia tranh cai ve phan thi cua thach thu thao - anh 0

Trên diễn đàn sắc đẹp, nhiều bình luận bày tỏ quan điểm "không thuận ý" với nàng hậu. Cụ thể, một số quan điểm đưa ra như sau:

- Bỏ cái sash Việt Nam ra cũng chả ai biết đại diện Việt Nam đâu

- Đại diện cho Vietnam mà lại lấy văn hoá nghệ thuật của người Khmer ra trình diễn văn hóa nghệ thuật rồi đại diện cho Vietnam… thì hình ảnh nghệ thuật văn hóa của con người Vietnam ở chỗ nào?

- Làm gì làm thì phải thể hiện nét đặc trưng của Vietnam chứ?

- Ở trong nước muốn mặc muốn làm gì cũng được. Nhưng đến khi ra quốc tế phải quảng bá văn hoá Việt Nam, không thì pha trộn sao cho có tí Việt Nam là được.

khan gia tranh cai ve phan thi cua thach thu thao - anh 0

Hiện tại, phía Thạch Thu Thảo chưa lên tiếng về bất cứ điều gì. Từ khi công bố đại diện Việt tham gia ME 2022, cô nàng đã nhận về nhiều lùm xùm trái chiều. Các phần thi trong khuôn khổ ME, Thu Thảo không tạo được dấu ấn như fan mong đợi.

khan gia tranh cai ve phan thi cua thach thu thao - anh 0

Thạch Thu Thảo sinh năm 2001 tại Trà Vinh, là người đồng bào Khmer. Cô từng đăng quang tại Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021 và lọt Top 70 của Miss Universe Việt Nam 2022. Mới đây, Thạch Thu Thảo giành được vị trí Á hậu 2 tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam và là đại diện của nước ta tham dự Miss Earth 2022.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm