6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Kết phim giờ vàng VTV tiếp tục "nhạt"

VTV lại tiếp tục nhận về ý kiến trái chiều khi hai phim "Đừng Nói Khi Yêu" và "Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc" kết thúc.

Sau 27 tập, chuyện tình của Quy (Mạnh Trường) và Ly (Thùy Anh) trong Đừng Nói Khi Yêu cũng chính thức khép lại. Bên cạnh việc khen ngợi kết đẹp, hạnh phúc cho đôi trẻ thì cũng nhiều khán giả cho rằng phim lại kết vội vàng, nhanh chóng, tâm lý nhân vật phát triển thiếu hợp lý.

Cụ thể ở tập cuối, Quy và Ly chia tay nhau sau nhiều mâu thuẫn vì hai bên gia đình chẳng đồng ý tác thành. Nhưng khi chứng kiến con trai, con gái mình đau khổ, buồn bã, mẹ của Quy và mẹ của Ly lại chịu ngồi xuống xin lỗi nhau. Và thế là Quy và Ly đường đường chính chính về bên nhau.

Việc chửi bới và xin lỗi diễn ra trong cùng một tập khiến khán giả cảm thấy nhịp phim quá nhanh, không có nhiều quãng nghỉ để nhân vật suy ngẫm và đưa ra quyết định hợp lý. Dường như các phim VTV dạo gần đây luôn "đánh nhanh rút gọn" ở những tập gần cuối, vô hình chung tạo cảm giác khiên cưỡng cho người xem.

ket phim gio vang vtv tiep tuc nhat - anh 0
ket phim gio vang vtv tiep tuc nhat - anh 0

"Kết phim vội vàng như chạy KPI, tình tiết chưa thuyết phục. Ngay cả chuyện tình yêu của cặp nhân vật chính cũng mờ nhạt, không hấp dẫn", "Ở ngoài đời khó mà lay chuyển bà mẹ như mẹ của Quy", "Phim tạo ra cao trào bằng mâu thuẫn hai bên gia đình, tình cảm bị ngăn cấm, nhưng lại gỡ nút thắt một cách nhạt nhẽo" - một vài phản ứng của khán giả.

Bên cạnh Đừng Nói Khi Yêu, kết của Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc cũng không làm hài lòng đại đa số khán giả. Phim chính thức kết thúc sau 45 tập phát sóng. Nàng dâu khổ nhất màn ảnh - Son (Kim Oanh) cũng quyết định tha thứ cho Đạt (Mạnh Hưng) và không ly hôn.

ket phim gio vang vtv tiep tuc nhat - anh 0

Sau khi chứng kiến sự quan tâm, sửa sai của Đạt, Son cũng mềm lòng bỏ qua chuyện cũ. Cả vợ chồng Danh (Anh Vũ) và Tuyết (Kiều My) cũng quay về bên nhau. Bố mẹ của Tuyết cũng tha thứ cho Danh sau khi con rể làm ăn thua lỗ, nợ nần liên miên. Gia đình ông Công lại đoàn tụ vui vẻ như trước.

Ngay cả ông Công (NSND Quốc Trị) cũng nhận ra bản thân đã yêu thương con cái sai cách. Vì sống cảnh goá vợ, ông ngày càng cọc cằn, chỉ biết chì chiết, trách móc người khác. Sau tất cả, gia đình lại tụ họp vui vẻ trong ngày mừng thọ ông Công.

Kết thúc của Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc được cho là vừa vặn, đúng kiểu dòng phim gia đình. Tuy nhiên, một số khán giả lại cho rằng phim "quay xe" quá mau lẹ, khán giả trở tay không kịp. Mới đây, Đạt hay ông Quốc còn làm đủ trò bất hạnh lên Son, vậy mà Son đã nhanh chóng tha thứ chỉ sau vài hành động tốt đẹp.

ket phim gio vang vtv tiep tuc nhat - anh 0

Sự thay đổi tâm lý nhân vật bị cho là khiên cưỡng, vì sắp kết phim nên nhân vật buộc phải trở nên tốt tính, hiểu chuyện. Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc từng khiến khán giả muốn bỏ xem phim vì sự tiêu cực, độc đoán của các người đàn ông trong phim. Vậy mà giờ khi kết phim, những người đó lại trở nên tốt đẹp một cách lạ thường.

Sau nhiều bộ phim lên sóng, VTV vẫn tiếp tục bị chê kết nhạt. Dường như ekip không căn chỉnh được nhịp điệu phim qua từng tập, dẫn đến các tập cuối luôn bị đánh giá kết nhanh vội, không làm hài lòng đại đa số khán giả.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm