iOS 16 có một tính năng giúp bảo mật ảnh và video gần như tuyệt đối!

Fashion - Theo kenh14.vn

iOS 16 có những tính năng mới siêu thú vị khiến iFan phải trầm trồ.

Trong nhiều năm, người dùng iPhone luôn mong muốn tìm được một tính năng nào đó để ẩn những bức ảnh bí mật khỏi cuộn Album mà không cần phải gửi nó đi đâu khác. Và kể từ iOS 10, Apple đã bổ sung Album Bị ẩn để giấu đi những bức ảnh "rất gì và này nọ". Tuy nhiên, điểm yếu của nó là vẫn báo Album Bị ẩn ở trong ứng dụng Ảnh và tới hệ điều hành iOS 14 đã cập nhật thêm tính năng giấu luôn Album Bị ẩn.

iOS 16 có một tính năng giúp bảo mật ảnh và video gần như tuyệt đối! - Ảnh 1.

Trong sự kiện WWDC 2022 được diễn ra vào 0h ngày 7/6 theo giờ Việt Nam, Apple đã công bố một loạt các tính năng mới dành cho nền tảng phần mềm của mình, bao gồm cả tính năng khoá Album bị ẩn và Album đã xoá gần đây. 

iOS 16 có một tính năng giúp bảo mật ảnh và video gần như tuyệt đối! - Ảnh 2.

Apple cho biết bắt đầu với ‌iOS 16‌, cả 2 Album bị ẩn và Album đã xóa gần đây sẽ được khóa mặc định, nghĩa là ở hiện tại, 2 album đều được hiển thị cho phép bất kỳ ai có quyền truy cập vào điện thoại của bạn.

iOS 16 có một tính năng giúp bảo mật ảnh và video gần như tuyệt đối! - Ảnh 3.

Nhưng với iOS 16, khi ai đó muốn truy cập các album bị ẩn và đã xóa gần đây trên iOS 16, sẽ phải yêu cầu xác thực người dùng thông qua Touch ID hoặc Face thì mới có thể truy cập. Hiện tại, người dùng đã có thể tải về và cài đặt iOS 16 bản beta còn bản chính thức sẽ được Apple ra mắt vào mùa Thu năm nay.

https://kenh14.vn/ios-16-co-mot-tinh-nang-giup-bao-mat-anh-va-video-gan-nhu-tuyet-doi-20220608172334916.chn
Tin mới trong ngày

Video