INFOGRAPHIC: Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 như thế nào?

Xã hội - Theo kenh14.vn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trên địa bàn TP từ 6h ngày 24/7 để phòng chống dịch Covid-19.

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn TP. Hà Nội và các địa phương trên cả nước, với chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. 

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4, Hà Nội có tổng 666 ca, trong đó 415 ca ngoài cộng đồng, 251 người đã được cách ly tập trung. Tính riêng từ ngày 5/7 đến tối 23/7 có 397 ca. 

Sở Y tế Hà Nội xác định được 10 chùm ca bệnh, trong đó nhiều chuỗi lây nhiễm chưa xác định được nguồn lây. Đặc biệt, những ngày qua, thành phố phát hiện 13 ca Covid-19 qua xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Từ 13 người này phát sinh thêm 30 F1 thành F0.

Những diễn biến trên cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn là rất lớn nếu không kịp thời có biện pháp mạnh để ngăn chặn, do vậy, tối 23/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17 về giãn cách. 

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho TP. Hà Nội, an toàn và sức khỏe cho nhân dân là trên hết, trước hết, Chủ tịch UBND thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Hà Nội thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h ngày 24/7 trên phạm vi toàn thành phố theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo quy định.

INFOGRAPHIC: Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 như thế nào? - Ảnh 1.
Tin mới trong ngày

Video