Huyền thoại Đan Mạch tiết lộ 3 lựa chọn đội nhà nhận được từ UEFA sau sự cố của Eriksen, phương án cuối khiến tất cả phẫn nộ

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Cựu thủ thành Peter Schmeichel cho biết tuyển Đan Mạch đối mặt với việc bị xử thua 0-3 nếu không tiếp tục thi đấu trận gặp Phần Lan.

 Xem video tình huống chấn thương của Eriksen tại đây.

Phút 43 trong màn so tài giữa Đan Mạch và Phần Lan vào tối 12/6, tiền vệ Christian Eriksen bị ngừng tim và đổ gục xuống sân bất tỉnh. Dù sau đó, cầu thủ 29 tuổi đã tỉnh lại nhưng vẫn khiến toàn đội Đan Mạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì thế, nhiều người đã tỏ ra không hài lòng khi LĐBĐ Châu Âu (UEFA) vẫn để trận đấu tiếp tục sau đó.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Kasper Hjulmand cho biết đội nhà được UEFA đưa ra 2 lựa chọn. Một là thi đấu ngay hoặc dời sang hôm sau. Tuy nhiên, theo Peter Schmeichel - thủ thành huyền thoại cùng Đan Mạch lên ngôi tại Euro 1992 - đội nhà thực tế nhận được 3 phương án thay vì hai.

Huyền thoại Đan Mạch tiết lộ 3 lựa chọn đội nhà nhận được từ UEFA sau sự cố của Eriksen, phương án cuối khiến tất cả phẫn nộ - Ảnh 1.

Cầu thủ Đan Mạch rất xúc động sau sự cố của Eriksen

"Họ đã nhận được 3 lựa chọn từ UEFA. Một là ra sân đá ngay, hoàn thành nốt 50 phút. Hai là chờ đến trưa hôm sau hoàn thành nốt 50 phút. Cuối cùng, là bỏ trận đấu và chấp nhận bị xử thua 0-3", Peter cho biết.

Sau khi chia sẻ của cựu thủ thành 58 tuổi được đăng tải, nhiều fan hâm mộ bày tỏ sự phẫn nộ với cách làm tới từ cơ quan điều hành bóng đá châu Âu, đặc biệt ở phương án xử thua các cầu thủ Đan Mạch. Bản thân Peter cũng không giấu được sự giận dữ.

Huyền thoại Đan Mạch tiết lộ 3 lựa chọn đội nhà nhận được từ UEFA sau sự cố của Eriksen, phương án cuối khiến tất cả phẫn nộ - Ảnh 2.

Thủ thành Peter Schmeichel không hài lòng với các xử lý của UEFA trận đấu vừa qua

"Tất cả cũng có thể nhận ra điều gì diễn ra trên sân. Các cầu thủ có muốn đá hay không? Họ thực sự có lựa chọn? Tôi nghĩ là không. Trong buổi họp báo hôm qua, HLV Đan Mạch đã rất hối hận vì để các cầu thủ trở lại sân thi đấu", Peter nói thêm.

Michael Laundrup - người đồng đội của Peter tại Euro 1992 - cũng không hài lòng với UEFA. "Thật sai lầm khi bắt họ phải quyết định ngay khi sự việc vừa diễn ra. Họ có thể nói rằng, 'Trận đấu sẽ dừng lại hôm nay và chúng tôi sẽ xác định thời điểm cụ thể sau'. Tôi nghĩ đó là điều phù hợp nhất cho các cầu thủ".

Tin mới trong ngày

Video