6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Hứa ra nhạc để cover "có qua có lại" nhưng nhạc Hoài Lâm hát nó lạ lắm!

Đoạn clip của Hoài Lâm đang nhận được sự chú ý từ netizen kể từ sau phát ngôn về việc thường xuyên "hát chùa" của anh.

Mới đây, đoạn clip Hoài Lâm thể hiện ca khúc Ai Gánh Cuộc Trầm Luân trên một nền tảng livestream đang thu hút sự chú ý của khán giả. Đặc biệt là sau những chia sẻ của anh về việc ra nhạc mới để người khác có thể cover.

Ai Gánh Cuộc Trầm Luân là khúc trữ tình tự sự đầy da diết. Vì thế ca khúc này rất hiếm khi được các ca sĩ trẻ thể hiện, bởi yêu cầu giọng hát tốt đủ hơi và phải đặt tình cảm trong từng câu hát.  

Trong quá trình dần trở lại với showbiz, Hoài Lâm bị nhận xét xuống giọng và phong độ không còn như trước, dù vậy với bài hát này lại được đánh giá khá tốt cả về nội dung và hình thức.

Giải thích về việc "xuống giọng", nam ca sĩ chia sẻ thẳng thắn: "Một người nghệ sĩ muốn hát bài cao phải đứng trước nhiều khán giả hát bài thấp, sau đó chứng tỏ thực lực ở quãng giọng đó thì mới hát được. Lâu quá tôi không đứng trước nhiều người, sân khấu lớn nên giọng của tôi sẽ thấp lại. Đó cũng là điều đương nhiên thôi".

hua ra nhac de cover co qua co lai nhung nhac hoai lam hat no la lam - anh 0
Hoài Lâm trong show nhạc gần đây.

Khán giả vừa thích thú vừa khó hiểu với đoạn video của Hoài Lâm và để lại bình luận hài hước: 

- Mai hát karaoke bài này được không ta?

- Bài này hơi khó hát và ken người nghe thì chắc ít người cover.

- Phải công nhận rằng Hoài Lâm hát dòng nhạc này rất hay và tình cảm.

- Bữa anh nói ra bài để anh em trong nghề có qua có lại, cover của nhau, vậy mà anh chọn bài này để hát thì ai làm lại anh.

- Rồi như này là "có qua có lại" dữ chưa anh Lâm?

- Ai đó thử cover bài này cho anh ấy mừng coi!

hua ra nhac de cover co qua co lai nhung nhac hoai lam hat no la lam - anh 0

Trước đó, nam ca sĩ từng chia sẻ khi được khán giả thắc mắc về việc thường xuyên cover: "Sắp tới sẽ định hướng làm nhạc, làm sản phẩm. Hát bài của người khác hoài mà kiếm tiền bằng bài của người khác mình cũng thấy kì kì. Mình phải có nhiều bài hơn để người khác hát lại như vậy. Chứ không phải mình hát rồi sau đó đi trả tiền cho người ta.

Có qua có lại chứ. Anh em trong nghề không ai nói gì về bản quyền vụ Hoài Lâm hát, như Karaoke vậy thôi. Hạ tone xuống là hát được mà".

Hoài Lâm sinh ngày 1/7/1995. Anh là một nam ca sĩ, rapper và diễn viên người Việt Nam. Hoài Lâm từng được Hoài Linh nhận làm con nuôi. Hoài Lâm từng thể hiện rất thành công những ca khúc Buồn Làm Chi Em Ơi, Hoa Nở Không Màu,...

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm