6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Hoàng Thùy Linh bị lấy hit See Tình không xin phép, netizen gọi Chi Pu

Trong phần thi, Chi Pu hát “See Tình” của Hoàng Thùy Linh cùng các ca sĩ Ella, Trương Gia Nghê, Ngô Thiến. Cô hát bằng tiếng Việt, ba thành viên còn lại của nhóm hát tiếng Trung.

Tiết mục biểu diễn See Tình hoàn toàn biến mất trên trang xem trực tuyến của chương trình cũng như trên YouTube, chỉ được chiếu ở Weibo. Những video về màn trình diễn này khi được các kênh social tại Việt Nam đăng tải cũng bị dính gậy bản quyền.

hoang thuy linh bi lay hit see tinh khong xin phep netizen goi chi pu - anh 0
Fanpage Chi Pu khi đăng tải về màn trình diễn này dùng cụm từ Ting Ting Tang Tang.

Theo VNExpress: "Sau show trên Mango TV, tiết mục của nhóm vào top tìm kiếm, bình luận nổi bật trên Weibo. Các bài viết, video liên quan tiết mục thu hút hơn 130 triệu lượt xem và hàng chục nghìn bình luận. Cụm từ khóa 'Tình tình tang tang ngọt ngào quá' được hàng triệu người sử dụng. Tình tình tang tang là tên tiếng Trung của See Tình"

Chúng tôi đã liên hệ quản lý của DTAP, người này cho biết chương trình không xin phép tác giả về chuyện tự ý đổi tên ca khúc từ See Tình sang Ting Ting Tang Tang.

hoang thuy linh bi lay hit see tinh khong xin phep netizen goi chi pu - anh 0
Tiết mục nhóm Chi Pu không xuất hiện trên YouTube chính thức của Đạp Gió 2023.

Việc bỗng nhiên "biến mất" của tiết mục này, khiến khán giả Việt đặt ra nhiều câu hỏi, đặc biệt là vấn đề bản quyền của ca khúc từ phía chương trình, họ cho rằng tiết mục "cứ thế mà diễn" khi chưa có sự đồng ý của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh cùng tác giả DTAP:

Rồi luôn, đang truyền thông tốt cái dính dớp liền. Từ lúc đổi tên bài hát thành Ting Ting Tang Tang là thấy có vấn đề rồi.

- Biết là trend nó tên Ting ting tang tang rồi nhưng mà đây là hát cả bài chứ có phải mỗi đoạn viral đâu.

Cái này chương trình phải chịu trách nhiệm xin bản quyền mà, các thí sinh như Chi Pu chỉ biết diễn thôi. Nếu không xin được từ đầu thì phải báo cho thí sinh chứ. Nhưng vẫn ủng hộ làm căng vụ này.

Trình diễn See Tình, nhóm của Chi Pu đứng đầu trong số tám đội thi vòng công diễn. Tiết mục giúp họ đạt 853 phiếu trực tiếp tại trường quay. 4 thành viên đều được vào thẳng vòng sau, không cần chờ kết quả xếp hạng bình chọn từ khán giả.

hoang thuy linh bi lay hit see tinh khong xin phep netizen goi chi pu - anh 0
Chuyện bản quyền ca khúc See Tình, nhiều người cho rằng Chi Pu đang bị "vạ lây".

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thuỳ Chi, sinh năm 1993. Chi Pu được biết đến là một hotgirl, diễn viên, MC và người mẫu ảnh trước khi chuyển sang con đường ca hát. Năm 2017, Chi Pu debut với vai trò ca sĩ và cho ra mắt nhiều ca khúc như Từ Hôm Nay, Cho Ta Gần Hơn, Talk To Me, Cung Đàn Vỡ Đôi,...

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm