HLV Park Hang-seo: "Thua 0-1 không có gì đáng chúc mừng cả, tôi chưa bao giờ thấy kiếm 1 điểm khó khăn thế"

Sport - Theo kenh14.vn

HLV Park Hang-seo thẳng thắn nhìn vào thất bại trước Nhật Bản, chỉ ra điểm yếu về tâm lý của cầu thủ Việt Nam.

Thần VAR lần đầu mỉm cười với Việt Nam, Nhật Bản bị tước bàn thắng đẹp

Sau thất bại 1-0 trước ĐT Nhật Bản, nhiều CĐV đã cho rằng chỉ để lọt lưới 1 bàn cũng là thành công của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, trong phòng họp báo, HLV Park Hang-seo đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Thực ra với trận thua này, tôi vẫn cảm ơn khi mọi người chúc đội đã chơi tốt và chỉ thua 0-1. Nhưng chẳng có gì phải chúc mừng đâu, chúc vào lúc này thì kỳ lạ quá.

Chúng ta đã thua ở Asian Cup và lại thua 0-1 ở đây. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng chúng ta phải nhìn nhận rằng năng lực cá nhân giữa hai đội có khoảng cách. Về Nhật Bản thì tôi không đánh giá được sự phát triển của họ. Còn với ĐT Việt Nam, xưa nay chúng ta chủ yếu đá với các đối thủ tại Đông Nam Á, nhưng nay lại phải gặp các đội hàng đầu châu Á nên tôi nghĩ cầu thủ đã thiếu tự tin. Nhiều khi, tôi cảm thấy họ tự ti khi đá với các đội hàng đầu châu Á. Đây là quá trình tích lũy kinh nghiệm thôi và phải có quá trình đó để nỗ lực và phát triển hơn nữa".

HLV Park Hang-seo: Thua 0-1 không có gì đáng chúc mừng cả, tôi chưa bao giờ thấy kiếm 1 điểm khó khăn thế - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo buồn bã sau trận (Ảnh: Hiếu Lương)

Nói về áp lực khi liên tiếp thua trận, HLV Park Hang-seo cho biết đây là điều bình thường mà tất cả phải đón nhận.

"Trong cuộc đời làm bóng đá, đến giờ tôi mới hiểu rằng kiếm 1 điểm khó khăn như thế nào. Vào đến đây, tôi mới thấy các đối thủ mạnh thật sự. Là HLV, tôi sẽ nỗ lực hết sức. Nhưng thời gian tới, mọi người đừng chú ý vào kết quả quá. Chúng ta nên xây dựng kế hoạch, nỗ lực làm sao để tiếp tục lọt vào các vòng ba tiếp theo", HLV Park cho biết

Tin mới trong ngày

Video