6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Hit-maker làm nên thành công của Trúc Nhân - Tóc Tiên

Trong năm 2022, dù không nhiều ánh đèn spotlight chiếu vào nhưng nam nhạc sĩ này cũng đã có cho mình những bản hit.

Hit-maker với "cái tôi không lớn"

Bùi Công Nam là cái tên quen thuộc với các nhãn hàng, đặc biệt trong các nhạc phẩm quảng cáo dịp Tết. Anh khẳng định việc bản thân không có một "cái tôi" quá lớn giúp việc làm những bài hát cho nhãn hàng trở nên dễ dàng hơn.

Nam nhạc sĩ bộc bạch: "Tôi tự thấy mình là một người có "cái tôi không cao" khi làm các dự án thương mại. Biết rằng nếu phụ thuộc quá vào yêu cầu khách hàng sẽ khiến âm nhạc của mình thiếu đi sự thú vị, tôi lại có thể giải đề bài nhanh chóng và linh hoạt hơn".

hit maker lam nen thanh cong cua truc nhan toc tien - anh 0

Đã từng có một thời điểm, các sáng tác của Bùi Công Nam mang theo tính trào phúng, vui nhộn với các đề tài xã hội hay lãng mạn. Nổi bật trong số đó chính là Chí Phèo. Đây cũng là một trong những ca khúc đầu tiên viral nhờ việc lấy văn học làm chủ đề khai thác.

Sau đó, nam nhạc sĩ có bước ngoặt trong sự nghiệp với bài hát Vậy Coi Được Không cho webdrama Ai Chết Giơ Tay của Huỳnh Lập.

hit maker lam nen thanh cong cua truc nhan toc tien - anh 0

Từ đây, anh "lên như diều gặp gió" với Có Ai Thương Em Như Anh kết hợp cùng Tóc Tiên. Anh cũng đạt giải Cống Hiến 2019 với ca khúc này.

Trong năm 2022, với sự tỏa sáng của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, không nhiều người nhận ra việc chính Bùi Công Nam cũng là một trong những hit-maker đình đám với 2 top 1 trending bao gồm Không Giữ Mất Đừng Tìm (Trúc Nhân) và ca khúc nhạc cưới đình đám Bài Này Không Để Đi Diễn (Anh Tú).

hit maker lam nen thanh cong cua truc nhan toc tien - anh 0

Công thức của Bùi Công Nam là gì?

Chất nhạc của Bùi Công Nam trong suốt hành trình của anh chính là sự nhẹ nhàng, văn minh trong giai điệu, ca từ - một điều khó gìn giữ ở Vpop nói riêng và showbiz Việt nói chung. 

Những điều này phản ánh hình ảnh của một người trẻ nghiêm túc nhưng vẫn thể hiện thẩm mỹ và chất nghệ sĩ cao ở chàng ca - nhạc sĩ này.

hit maker lam nen thanh cong cua truc nhan toc tien - anh 0

Từng đi diễn ở nhiều sân khấu, hiếm khi Bùi Công Nam mặc cho mình một chiếc áo quá lòe loẹt. Trang phục mà mọi người thấy ở Bùi Công Nam trên nhiều sân khấu lớn nhỏ cũng như trong các MV là mảnh ghép hoàn hảo làm nên bức tranh một "anh thanh niên" viết nhạc và hát những ca khúc do chính anh sáng tác.

Ở Bùi Công Nam có một tài năng ẩn giấu mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm. Thứ tài năng này mang tên "sự thích nghi". Những năm hoạt động vừa qua cho thấy anh có thể tỏa sáng ở trong nhiều bối cảnh, xu hướng âm nhạc khác nhau.

hit maker lam nen thanh cong cua truc nhan toc tien - anh 0

Ở thời điểm hiện tại, nhiều khán giả kỳ vọng Bùi Công Nam sẽ có một album/ EP để tô đậm màu sắc âm nhạc sau một khoảng thời gian dài hoạt động. Những thể nghiệm mới với yếu tố rock, EDM, thậm chí là... hip-hop - nếu Bùi Công Nam sẵn sàng - có thể sẽ giúp anh có được những nét đột phá ấn tượng hơn.

Hoặc, anh vẫn có thể là chính anh, nhưng với một sự đầu tư nghiêm túc, kỹ lưỡng hơn trong mỗi sáng tác, tiết mục của mình. Một hit-maker thực thụ nhưng ít được để ý đến của âm nhạc Việt.

Bùi Công Nam sinh ngày 3/8/1994. Anh là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Việt Nam. Bùi Công Nam đã cho ra đời rất nhiều sáng tác âm nhạc với phong cách trào phúng, sâu sắc. Các sáng tác của Nam mang tính chất nhẹ nhàng, tự sự như chính bản chất con người anh

Nguồn:th&pl

Bạn có thể quan tâm

dong-nhi-bi-va-lay

Đông Nhi bị "vạ lây"

Cùng với đó, FC của nữ ca sĩ BoA tại Việt Nam bất ngờ đăng đàn tố ekip Đông Nhi khi cô tham gia một chương trình về âm nhạc.