6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Hai thái cực của phim gia đình Việt

"Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc" và "Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" - hai phim cùng sóng của VTV - có cách khai thác đối lập hình ảnh gia đình, mẹ chồng nàng dâu.

Phim về gia đình Việt đang là chủ đề được đông đảo khán giả quan tâm. Tiếp nối những thành công trước, 2 bộ phim đang phát sóng của VTV là Dưới bóng cây hạnh phúcGia đình mình vui bất thình lình đã khắc họa nên hai thái cực vô cùng đối lập trong đời sống hôn nhân gia đình.

hai thai cuc cua phim gia dinh viet - anh 0

Đó là mối quan hệ êm ấm, hạnh phúc và nhẹ nhàng giữa mẹ chồng, nàng dâu trong Gia đình mình vui bất thình lình và những mâu thuẫn, rắc rối đến từ những điều nhỏ nhặt, vụn vặt của Dưới bóng cây hạnh phúc.

hai thai cuc cua phim gia dinh viet - anh 0

Nếu trong Dưới bóng cây hạnh phúc, khán giả không ngừng lên tiếng chỉ trích vì các tình tiết gây ức chế, những hình ảnh lẫn câu chuyện quá độc hại khi khắc họa về gia đình Việt. Một số khán giả còn cho rằng: "Nên đổi tên thành Dưới Bóng Cây Lật Mặt sẽ hợp với nội dung phim hơn đó" bởi những tình huống quá phi lý, vô nghĩa được lồng ghép một cách thừa thãi, khiến mạch phim thiếu đi yếu tố hợp lý". 

hai thai cuc cua phim gia dinh viet - anh 0

Trái với Dưới bóng cây hạnh phúc, Gia đình mình vui bất thình lình lại được nhiều khán giả đón nhận rất tích cực. Tình huống trong phim đã thay đổi những mô tuýp xưa nay về câu chuyện hôn nhân, gia đình. Phim không xây dựng những hình ảnh quá drama, kịch tính trong mối quan hệ nảy lửa giữa mẹ chồng và nàng dâu. Ngược lại. hình tượng người mẹ chồng nhẹ nhàng, tinh tế và ấm áp, luôn đứng ra bảo vệ, che chở cho con cái lại hiện lên rất đỗi mộc mạc, đem đến những cảm xúc dễ chịu cho người xem về một cuộc sống hôn nhân tương đối "dễ thở".

Thông qua những thái cực đối lập được đề cập, hai bộ phim trên đem đến hai nguồn năng lượng khác nhau, một là tiêu cực, dồn nén đến mức phải vùng lên đấu tranh vì sự sống, hai là có một thái độ sống nhẹ nhàng, tích cực để có thêm nhiều niềm tin, hy vọng. Tất cả đều đem đến những cảm xúc riêng biệt tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người. Giống như thông điệp của Vũ Trường Khoa - đạo diễn bộ phim Dưới bóng cây hạnh phúc gửi gắm: "Hãy nhìn vào giá trị của gia đình, chấp nhận những ưu, khuyết điểm của người khác để hướng tới cuộc sống hạnh phúc, êm ấm". 

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm