Giang Ơi "sốc nặng" với giá tiền 15 triệu cho một cuốc taxi từ trung tâm Tokyo ra sân bay, hoá ra đây chính là lý do

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Quả là thương cho vợ chồng Giang Ơi khi phải tất bật và tay xách nách mang đi tàu để tiết kiệm tiền. Nhưng rõ ràng, giá taxi cao ngất ngưỡng ở Nhật mới thực sự gây sốc với nhiều người.

Với những ai thường xuyên theo dõi kênh Youtube Giang Ơi chắc chắn sẽ biết rằng cô nàng đang có chuyến du lịch Nhật Bản cùng "anh bạn thân" Trị Nguyễn. Trên Instagram cá nhân, hot youtuber 27 tuổi liên tục cập nhật tất tần tật mọi thông tin về chuyến đi lần này, từ chỗ ăn, chỗ chơi cho đến địa điểm sống ảo. 

Giang Ơi sốc nặng với giá tiền 15 triệu cho một cuốc taxi từ trung tâm Tokyo ra sân bay, hoá ra đây chính là lý do - Ảnh 1.

Giang Ơi và anh bạn thân check-in tại bức tượng chú chó Hachiko (Nhật Bản).

Mới đây, dân tình vừa một phen "mắt chữ A, mồm chữ O" khi được vlogger Giang Ơi bật mí trên Instagram story về giá cước taxi "siêu đắt" tại Tokyo, Nhật Bản. Xem xong, ai cũng thấy thương cho hoàn cảnh dở khóc dở cười của vợ chồng Giang Ơi.

Giang Ơi sốc nặng với giá tiền 15 triệu cho một cuốc taxi từ trung tâm Tokyo ra sân bay, hoá ra đây chính là lý do - Ảnh 2.

Thương anh bạn thân Trị Nguyễn quá, lúc đi hết mình lúc về hết hồn vì giá tiền taxi nè!

Chuyện là sáng nay vợ chồng Giang Ơi phải tạm biệt Tokyo để đáp máy bay đi Bangkok nhưng sau khi biết được giá cước taxi từ trung tâm thủ đô ra sân bay lên đến gần 15 triệu đồng thì cả hai đã quyết định đi tàu cho tiết kiệm. Trên Instagram story, Giang Ơi đã chia sẻ khoảnh khắc ngủ gà ngủ gật của "anh bạn thân" Trị Nguyễn trên tàu với dòng caption: 

"Hôm nay chúng mình tạm biệt Tokyo để qua Bangkok. Muốn tiết kiệm 15 triệu (đúng 15 triệu) tiền taxi ra sân bay nên là lọc cọc tay nải đi tàu. Đây là ông chồng tôi sau 1 đêm chỉ được ngủ có 4 tiếng đồng hồ rồi bị dựng dậy đi sân bay".

Giang Ơi sốc nặng với giá tiền 15 triệu cho một cuốc taxi từ trung tâm Tokyo ra sân bay, hoá ra đây chính là lý do - Ảnh 3.

Nhưng ngay sau đó thì Giang Ơi đã trấn an các fan rằng cô nàng vẫn đang rất ổn với việc đi tàu.

Quả là thương cho vợ chồng Giang Ơi khi phải tất bật và tay xách nách mang đi tàu để tiết kiệm tiền. Nhưng rõ ràng, giá taxi cao ngất ngưởng ở Nhật mới thực sự gây sốc với nhiều người. Thế nên, với những ai đang có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản thì nhớ note lại điểm này để tránh việc "ngớ người" khi thanh toán tiền taxi nhé!

Những chiếc ảnh check-in xịn sò của Giang Ơi trong chuyến đi Nhật Bản. 

Nếu bạn chưa biết thì Tokyo chính là một trong những thành phố có giá cước taxi thuộc vào hàng đắt nhất thế giới. Giá cước taxi ở đây có giá giao động từ 500 yên đến 600 yên (khoảng 110k - 115k) cho 1km đầu tiên. Tính ra, quãng đường hàng chục cây số từ trung tâm thủ đô đến sân bay sẽ lên đến hàng triệu đồng.

Taxi được xem là loại hình phương tiện giao thông xa xỉ ở Nhật Bản. (Ảnh: Unsplash).

Với mức giá đắt đỏ như thế nên đa số người dân Tokyo đều sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện giao thông chính. Taxi chỉ là phương tiện được sử dụng khi đi ăn uống trong phạm vi gần, khi có công việc đột xuất để di chuyển từ các ga tàu điện ngầm về nhà. 

Tin mới trong ngày

Video