Giám đốc Thảo Cầm Viên: “Chúng tôi chỉ xin hỗ trợ từ UBND TP nhưng rất cảm kích vì cộng đồng đã chung tay”

Xã hội - Theo kenh14.vn

Sau khi biết thông tin cộng đồng hỗ trợ chăm sóc bầy thú trong đại dịch Covid-19, lãnh đạo Thảo Cầm Viên đã rất cảm kích nhưng cho rằng nhân dân vẫn đang rất khó khăn, nên đơn vị này chỉ xin hỗ trợ từ UBND TP.HCM.

Chiều ngày 23/9, ông Phạm Văn Tân - Giám đốc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã thông tin thêm về việc xin hỗ trợ kinh phí để chăm sóc động, thực vật cũng như trả lương cho nhân viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ông Tân cho biết, mấy tháng nay Thảo Cầm Viên đang xin UBND TP.HCM hỗ trợ kinh phí để vượt qua khó khăn vì từ tháng 5/2021 nơi này đã dừng đón khách nên không có doanh thu. Tuy nhiên trong thời gian dừng hoạt động, hơn 1.500 con thú vẫn phải được chăm sóc, ăn uống bình thường.

Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn: “Đợt dịch này cả xã hội đều khó khăn, chúng tôi rất cảm kích cộng đồng đã hỗ trợ” - Ảnh 1.

Vào tháng 8/2020, người dân cũng đến ủng hộ Thảo Cầm Viên sau lời "kêu cứu" vì bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

"Do đó chúng tôi đã làm văn bản xin UBND TP hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên chúng tôi khẳng định là chỉ xin hỗ trợ từ UBND TP chứ không xin từ cộng đồng. Sáng nay tôi mới liên hệ với UBND TP thì được biết các sở ban ngành đã thống nhất và đang làm tờ trình để thông qua HĐND TP. Từ tháng 5 đến giờ Thảo Cầm Viên chưa nhận được hỗ trợ nhưng vẫn cố gắng duy trì, chăm sóc cho bầy thú", ông Tân thông tin.

Theo Giám đốc Thảo Cầm Viên, đơn vị đã cố gắng trong thời gian qua và không có nội dung nào xin tài trợ hoặc kêu gọi. Mặc dù vậy khi biết được cộng đồng đã hỗ trợ thì Thảo Cầm Viên rất cảm ơn những nhà hảo tâm.

Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn: “Đợt dịch này cả xã hội đều khó khăn, chúng tôi rất cảm kích cộng đồng đã hỗ trợ” - Ảnh 2.

Người dân thường đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn vui chơi, giải trí vào dịp nghỉ lễ, Tết. Ảnh chụp vào tháng 4/2021

"Trong thời gian tới tôi sẽ trao đổi với anh em trong cơ quan tổng hợp lại những nhà hảo tâm đã có hỗ trợ tới Thảo Cầm Viên để gửi lời cảm ơn. Chúng tôi rất cảm kích cộng đồng đã chung tay hỗ trợ Thảo Cầm Viên trong giai đoạn này. Đợt dịch này cả xã hội khó khăn, nhân dân rất khó khăn chứ không phải riêng Thảo Cầm Viên. Mặc dù vậy, lòng thương yêu động vật của bà con rất đáng trân trọng", ông Tân chia sẻ.

Hiện tại các nhân viên làm việc chăm sóc động, thực vật tại Thảo Cầm Viên vẫn đang thực hiện phương châm "3 tại chỗ" để phòng chống dịch, định kỳ 7 ngày test COVID-19/lần. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng các nhân viên vẫn cố gắng vượt qua, chăm sóc tốt cho bầy thú đang được nuôi dưỡng tại đây.

Ông Tân cũng cho biết, hiện tại Thảo Cầm Viên vẫn đang phối hợp với các nhà cung cấp để đảm bảo đầy đủ thức ăn cho bầy thú. Mặc dù có nguồn dự trữ nhưng vẫn có 1-2 ngày bị thiếu hụt thức ăn cho bầy thú do việc vận chuyển thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội gặp khó khăn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video