Game thủ phát hiện mẹo giúp Skarner kéo đối phương về tận trụ nhà chính

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Một mẹo cực hay từ Skarner vừa được các game thủ LMHT phát hiện.

Trong LMHT cho đến hiện tại luôn tồn tại rất nhiều bug ẩn, và đi kèm đó là không ít những mẹo mà ngay cả chính những game thủ lâu năm cũng có thể chưa biết. Lý do là vì những mẹo hay bug này không phải xuất hiện thường xuyên mà chúng đòi hỏi phải có những điều kiện, yếu tố đặc biệt. Thậm chí, có nhiều bug, trick gắn liền với những vị tướng vốn đã bị "out meta" từ lâu nên lại càng dễ "chìm vào quên lãng".

Game thủ phát hiện mẹo giúp Skarner kéo đối phương về tận trụ nhà chính - Ảnh 1.

Các mẹo trong LMHT luôn tồn tại và game thủ sẽ luôn sẵn sàng tận dụng để có lợi thế khi chơi game

Mới đây, "thánh bug" Vandiril đã phát hiện ra 1 cơ chế giúp Skarner có thể kéo đối thủ về tận nhà chính. Cụ thể, trong một clip mới đây, Vandiril đã cầm Kalista sử dụng R - Định Mệnh Vẫy Gọi lên Skarner đang vận Tốc Biến Ma Thuật. Dĩ nhiên, trong khi Skarner sử dụng Tốc Biến Ma Thuật thì Định Mệnh Vẫy Gọi không có hiệu lực. Nhưng cùng lúc này, Skarner cũng sử dụng R - Giam Cầm lên đối thủ. Và khi Kalista vừa Biến Về tới trụ nhà chính xong, thì Skarner cũng tắt Tốc Biến Ma Thuật. Ngay thời điểm này, Định Mệnh Vẫy Gọi của Kalista có hiệu lực lên Skarner, đồng thời ngay lúc đó, vị tướng kia cũng đang trong lúc bị ảnh hưởng bởi Giam Cầm. Thế là Skarner kéo cả vị tướng đối thủ về luôn trụ nhà chính.

Kalista R + Skarner R tạo nên combo cực mạnh

Đây quả thực là 1 trick khá thú vị trong LMHT mà không nhiều người có thể phát hiện ra. Lý do chủ yếu là vì thứ nhất, Skarner đã out meta từ lâu. Thứ 2, cơ chế thực hiện được trick này khá phức tạp và không phải lúc nào tất cả các game thủ cũng đều có thể tập trung và timing chuẩn chỉnh để thực hiện combo một cách hoàn hảo.

Game thủ phát hiện mẹo giúp Skarner kéo đối phương về tận trụ nhà chính - Ảnh 3.

Combo Skarner - Kalista cũng đã được phát hiện từ lâu nhưng kéo về tận nhà chính thì có lẽ đây là lần đầu

Tuy nhiên, nếu có thể thực hiện được và lên đúng chủ lực của đối thủ, đây sẽ là 1 mẹo "lật kèo" khá hiệu quả. Trong lịch sử LMHT, không nhiều những vị tướng có cơ chế này hay các game thủ có thể chủ động thực hiện cơ chế này, trừ khi mắc lỗi. Gần đây nhất và nổi bật nhất chính là trường hợp của 2T - cựu thành viên của SBTC Esports. Khi anh này kích hoạt lần 2 chiêu Bóng Đen Đoạt Mệnh của Vex, suýt tí nữa anh đã lao thẳng vào bệ đá cổ của Saigon Buffalo.

Pha ulti đến tận hồ máu SGB của Vex trong tay 2T  

Còn trong lịch sử Esports nói chung, đây chính là combo của huyền thoại DOTA 2 Dendi khi anh kết hợp với người đồng đội Puppey. Chính combo này của Dendi đã hủy diệt hoàn toàn TongFu của Trung Quốc và khiến Valve phải tức tốc chỉnh sửa ngay sau trận đấu lịch sử này.

Combo hủy diệt của 2 huyền thoại Dendi và Puppey

https://gamek.vn/game-thu-phat-hien-meo-giup-skarner-keo-doi-phuong-ve-tan-tru-nha-chinh-20220612103305132.chn
Tin mới trong ngày

Video