6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Fred Chong - nhà sản xuất Malaysia: "Tôi hy vọng làm phim với Trấn Thành"

Nhà sản xuất phim kinh dị "Đảo tội ác" (Pulau) nói muốn làm phim cùng Trấn Thành, sau khi "Bố Già" bản điện ảnh thắng lớn tại thị trường Malaysia.

Cuối tuần rồi, Fred Chong cùng hai nữ diễn viên Sanjna Suri và Eve Feroza đến TP HCM nhằm quảng bá Đảo tội ác. Đây là sự kiện ít xảy ra ở thị trường phim Việt Nam, khi ê-kíp trực tiếp gặp gỡ khán giả Việt. 

fred chong nha san xuat malaysia toi hy vong lam phim voi tran thanh - anh 0

 Tại sao anh chọn đến Việt Nam để quảng bá phim?

Tôi ngạc nhiên khi hôm ra mắt phim, khán giả Việt thích thú với Pulau. Không những thế, họ nói với tôi họ hiểu và đồng cảm với chuyện phim. Đây không chỉ là một phim kinh dị, mà trong đó còn lồng ghép một chuyện tình đẹp. 

fred chong nha san xuat malaysia toi hy vong lam phim voi tran thanh - anh 0

Tôi thấy câu chuyện trong Pulau mang đậm văn hóa Đông Nam Á, chứ không chỉ gói gọn ở Malaysia. Ngoài ra, với dàn cast trẻ đẹp, tôi tin rằng khán giả trẻ ở Việt Nam, nhất là thế hệ Gen Z, sẽ thích. 

fred chong nha san xuat malaysia toi hy vong lam phim voi tran thanh - anh 0

Pulau là dự án phim đầu tiên của tôi được ra mắt tại Việt Nam. Tôi đến đây với tinh thần học hỏi, bởi càng biết nhiều, tôi càng có thêm kinh nghiệm để hợp tác với các đạo diễn Việt Nam.

Ngôi sao điện ảnh Việt nào anh quan tâm nhất?

Tất nhiên là Trấn Thành. Tôi rất muốn làm phim cùng anh ấy vào một ngày không xa. Ngoài ra còn có Ngô Thanh Vân - một ngôi sao quốc tế - và Chi Pu nữa. Tôi biết Chi Pu từ rất lâu rồi. Tôi theo dõi hành trình của cô ấy từ khi còn là một hot girl đến lúc cô ấy trở thành một diễn viên thực thụ. Tôi rất hy vọng được làm việc với họ.

Vợ chồng nhà sản xuất Lý Hải - Minh Hà chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh là bạn thân của họ. Vậy anh đã có dịp làm việc với họ chưa?

fred chong nha san xuat malaysia toi hy vong lam phim voi tran thanh - anh 0

Tôi từng biết Lý Hải và Minh Hà từ rất lâu, nhưng chưa có dịp làm phim cùng. Công ty của tôi từng quay cho hai vợ chồng trong chiến dịch quảng cáo của một hãng hàng không Nhật Bản. Sau đó, tôi gặp họ tại Liên hoan phim Okinawa, và từ đó chúng tôi trở thành bạn thân. Tôi sẽ không từ chối nếu có dịp hợp tác với họ.

Anh nhận xét gì về tiềm năng của phim ảnh Việt trên trường quốc tế?

Bạn hẳn sẽ rất ngạc nhiên. Pulau là phim Malaysia đầu tiên phát hành tại thị trường Việt Nam, thế nhưng phim điện ảnh Việt đã ra mắt tại Malaysia từ vài năm rồi. Phim thành công nhất, theo tôi, là Bố Già của Trấn Thành. Công ty của tôi cũng là đơn vị đã hỗ trợ Bố Già phát hành tại thị trường Hong Kong. Phim cũng nhận nhiều lời khen tại đó. 

fred chong nha san xuat malaysia toi hy vong lam phim voi tran thanh - anh 0

Tôi nhận thấy điện ảnh Việt Nam đang có nhiều chuyển biến. Tuyến đề tài đã đa dạng và gần với thế giới hơn, điển hình là những câu chuyện liên quan đến tình thân, gia đình. Thể loại cũng rất phong phú: loạt phim Lật Mặt có nhiều cảnh hành động, phim của Chi Pu (Mười: Lời Nguyền Trở Lại) thì có yếu tố kinh dị. Ngoài ra, việc các nền tảng trực tuyến phát triển cũng giúp phim Việt dễ được đón nhận ở thế giới hơn.

Theo tôi, hai thể loại ăn khách nhất là kinh dị và hành động. Ở mảng hành động, chúng ta có Hai Phượng và Thanh Sói của Ngô Thanh Vân cũng được đầu tư rất tốt ở mảng hình ảnh. Tôi nghĩ đây là thị trường nhiều tiềm năng, ngày một đổi mới. 

Fred Chong là nhà sản xuất phim và âm nhạc nổi tiếng tại Malasia. Tại quê nhà, anh giành nhiều giải thưởng quan trọng. Nasi Lemak 2.0, phim đầu tay của Fred Chong trong cương vị sản xuất, phá vỡ kỷ lục phòng vé năm 2012 của Malaysia, đồng thời được yêu thích ở nhiều Liên hoan phim lớn như Osaka Asian Film, New York Asian Film, Puchon Fantastic Film,...

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

nsx-hoang-quan-tu-cannes-dung-tu-ti-ve-phim-viet

NSX Hoàng Quân từ Cannes: ‘Đừng tự ti về phim Việt’

VieZ.vn - Sau hàng chục năm, từ khi những bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt được mời tham dự LHP Cannes, Hoàng Quân thấy rằng người Việt đã đến đây với tâm thế hoàn toàn khác, đặc biệt sau chiến thắng lịch sử của đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân.