Fan ngán ngẩm với trọng tài soi VAR như "soi người yêu cũ" ở trận tuyển Việt Nam thua Oman

Sport - Theo kenh14.vn

Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam bày tỏ cảm xúc khi bàn thắng của Tiến Linh ở phút 39 vào lưới tuyển Oman chỉ được công nhận sau khi các trọng tài kiểm tra VAR lâu 1 cách khó hiểu.

Highlights ĐT Oman 3-1 ĐT Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhờ công của Tiến Linh nhưng vẫn có những điều làm người hâm mộ đội tuyển Việt Nam không hài lòng. Cụ thể, trọng tài chính Mohammed Tumah đã tham khảo tổ VAR đến tận 2 tình huống trước khi bàn thắng của ĐT Việt Nam đến. 

Đầu tiên là để kiểm tra pha đoạt bóng của Tấn Tài có hợp lệ hay không và thứ 2 là liệu Công Phượng có việt vị. Tổ trọng tài kiểm tra rất kỹ càng và dùng rất nhiều góc máy nhưng cuối cùng vẫn công nhận bàn thắng này. 

Pha check VAR tới 3 phút này làm cộng đồng mạng không khỏi ngao ngán. Bởi tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo thường xuyên chịu bất lợi từ các quyết định VAR.

Fan ngán ngẩm với trọng tài soi VAR như soi người yêu cũ ở trận tuyển Việt Nam thua Oman - Ảnh 3.

Các bình luận bức xúc của CĐM về pha check VAR kép bàn thắng của TIến Linh (Ảnh: chụp màn hình)

 Một tài khoản facebook bình luận rằng:

"Tại sao check VAR lại kỹ như thể soi Facebook của người yêu cũ như vậy?"

Một bình luận khác hài hước:

"Kiểm tra xem Tiến Linh có mang giày ngược hay không ấy mà"

Không chỉ NHM trong nước mà cộng đồng bóng đá Đông Nam Á cũng đồng cảm với những quyết định của tổ trọng tài. 

"Tôi rất nghi ngờ trọng tài. Ông ta dường như đang cố gắng phủ nhận bàn thắng hợp lệ của ĐT Việt Nam. Pha penalty thứ 2 của ĐT Oman là 1 trò đùa. Trong bóng đá, đôi khi cần đến may mắn", 1 tài khoản từ Malaysia bình luận trên fanpage bóng đá Asean Football.

Fan ngán ngẩm với trọng tài soi VAR như soi người yêu cũ ở trận tuyển Việt Nam thua Oman - Ảnh 4.

Fan Đông Nam Á bất bình với các quyết định của trọng tài trong trận thua của ĐT Việt Nam trước ĐT Oman (Ảnh: chụp màn hình)

Tổng cộng tổ VAR đã xem lại băng hình 5 lần trận đấu này. Đây có lẽ là trận đấu nhiều VAR nhất mà đội tuyển Việt Nam từng trải qua. Dù vậy, hầu hết các quyết định đó đều không có lợi cho đội bóng của HLV Park Hang-seo. 2 trong số 5 lần xem VAR trong trận đấu với tuyển Oman kết thúc với 1 pha penalty cho ĐT Oman. Trận đấu tối nay gần như đã bị phá huỷ bởi VAR.

Tin mới trong ngày

Video