Facebook sắp bị Mark Zuckerberg đổi tên: Đây sẽ là tên gọi mới?

2-Tek - Theo kenh14.vn

Tên gọi mới của Facebook có thể liên quan đến tên của phiên bản VR chưa được phát hành mà công ty đã phát triển trong vài năm qua.

Ngày 20/10, The Verge dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty vào tuần tới. Sự thay đổi tên gọi sắp tới có thể sẽ được CEO Facebook - Mark Zuckerberg thông báo tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28 tháng 10, hoặc có thể được công bố sớm hơn.

Quyết định này của Mark Zuckerberg được cho là nhằm thể hiện tham vọng trong việc xây dựng và phát triển Metaverse, một phiên bản thực tế ảo của mạng Internet mà Facebook kỳ vọng sẽ là sản phẩm mang tính đột phá trong tương lai.

Facebook sắp bị đổi tên: Đây có thể là tên gọi mới mà Mark Zuckerberg lựa chọn - Ảnh 1.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Người phát ngôn của Facebook từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng tin tức này vẫn không khỏi khiến dân tình đồn đoán tên gọi mới sẽ được thay cho Facebook. Một số cái tên độc đáo và sáng tạo được dân mạng nghĩ đến đó là FaceLook, BaceFook, Finsta,... hay thậm chí là FakeBook (với ý nghĩa chế nhạo mạng xã hội của Mark Zuckerberg tràn ngập tin giả).

Tuy nhiên, những báo cáo cho rằng nó có thể liên quan đến "Horizon", tên của phiên bản VR chưa được phát hành của Facebook mà công ty đã phát triển trong vài năm qua. Gần đây, tên của ứng dụng điều khiển chiếc VR này đã được đổi thành "Horizon Worlds" và Facebook cũng đã giới thiệu một chương trình cộng tác tại nơi làm việc có tên "Horizon Workroom".

Facebook sắp bị đổi tên: Đây có thể là tên gọi mới mà Mark Zuckerberg lựa chọn - Ảnh 2.

Metaverse là một phiên bản thực tế ảo của mạng Internet mà Facebook kỳ vọng sẽ là sản phẩm mang tính đột phá trong tương lai

Theo The Verge, tên gọi mới của Facebook là một bí mật được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và không được lan truyền rộng rãi, ngay cả đối với một số lãnh đạo cao cấp của công ty.

Facebook không phải là công ty công nghệ nổi tiếng đầu tiên thay đổi tên công ty khi tham vọng của họ ngày càng mở rộng. Vào năm 2015, Google đã đổi tên thành Alphabet, thể hiện tham vọng họ không còn chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn rộng lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế.

Facebook sắp bị đổi tên: Đây có thể là tên gọi mới mà Mark Zuckerberg lựa chọn - Ảnh 3.

Tên gọi mới của Facebook là một bí mật được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt và không được lan truyền rộng rãi

Và Snapchat đã đổi thương hiệu thành Snap Inc. vào năm 2016, cùng năm đó mạng xã hội này bắt đầu tự gọi mình là "công ty máy ảnh" và ra mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên của mình.

Trong thời gian qua, mạng xã hội của tỷ phú Mark Zuckerberg cũng dính liên tiếp "vận xui", thế nên hiều người còn đồng đoán rằng Facebook đang muốn thay tên để đổi vận sau "7749" xui xẻo mà công ty liên tiếp gặp phải.

Tin mới trong ngày

Video