EXID và WINNER đụng độ với album trùng tên, trùng giờ ra mắt: Chiến thắng nhạc số thuộc về ai?

Music - Theo kenh14.vn

EXID và WINNER đã có màn đối đầu căng thẳng khi có sự trùng hợp trong thời điểm comeback và tên album mới, khiến nhiều người tò mò về thứ hạng của họ trên các BXH nhạc số.

Đúng 18h (giờ địa phương) ngày 15/5, WINNER và EXID cùng comeback với album trùng tên "WE". Đây là sự trùng hợp thú vị, "trăm năm có một" ở Kpop nên màn đối đầu của hai nhóm nhạc được quan tâm hết mực, đặc biệt là ở thời điểm sản phẩm âm nhạc của họ xuất hiện trên các BXH nhạc số Hàn Quốc.

Sau 1 giờ ra mắt, WINNER đã chứng tỏ mình vẫn là "quái vật digital" có tiếng của Kpop khi ca khúc chủ đề "Ah Yeah" có thứ hạng hoàn toàn áp đảo EXID trên các trang nhạc số Hàn Quốc. "Ah Yeah" đứng đầu 2 trên 7 BXH, lọt vào top 10 Melon, Genie và Mnet và xếp hạng 11 trên Soribada.

EXID và WINNER đụng độ với album trùng tên, trùng giờ ra mắt: Chiến thắng nhạc số thuộc về ai? - Ảnh 1.

Thành tích digital của WINNER sau 1 giờ phát hành

Với EXID, những tưởng fan sẽ dốc toàn lực để ca khúc "Me&You" đạt hạng cao để làm quà tặng 5 cô gái trước khi họ bước vào giai đoạn tạm ngừng hoạt động nhưng thành tích nhạc số của nhóm lại kém hơn nhiều so với WINNER. No.4 ở Bugs là vị trí cao nhất "Me&You" đạt được trên các BXH âm nhạc, còn lại bài hát chỉ nằm rải rác trong top 100.

EXID và WINNER đụng độ với album trùng tên, trùng giờ ra mắt: Chiến thắng nhạc số thuộc về ai? - Ảnh 2.

Thứ hạng nhạc số ca khúc "Me&You" của EXID

Lần comeback này vô cùng quan trọng với WINNER và EXID. Với WINNER, anh cả Jinwoo sẽ sớm nhập ngũ nên đây rất có thể sẽ là sản phẩm cuối cùng của họ trước khi hoạt động thiếu thành viên. Còn EXID mới đây khiến fan không khỏi tiếc nuối khi Hani và Junghwa thông báo rời công ty sau khi hợp đồng hết hạn. Dù tuyên bố không tan rã nhưng EXID sẽ tạm ngừng hoạt động sau khi quảng bá "Me&You".

Chính vì thế, fan 2 nhóm đều muốn ca khúc mới của thần tượng mình đạt thứ hạng cao như món quà đầy ý nghĩa, nhưng xem ra trong cuộc đua nhạc số, WINNER vẫn là người thắng thế áp đảo. Ca khúc mới của nhóm nhạc YG được đánh giá dễ nghe, phù hợp không khí mùa hè, chưa kể họ luôn được đánh giá cao về mặt âm nhạc. Còn EXID từ trước đến nay không quá nổi trội về mặt digital, fandom tại Hàn Quốc không lớn nên hiệu ứng màn comeback cuối cùng trước khi 2 thành viên rời công ty cũng không đem lại kết quả khả quan cho nhóm.

WINNER - "Ah Yeah" MV

EXID - "Me&You" MV

Tin mới trong ngày

Video