6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Dương Lâm "hay ra dẻ", nhưng rõ ràng có sự thăng hạng trên màn ảnh

Trong một năm trở lại đây, Lê Dương Bảo Lâm có sự thăng hạng cả về hình tượng lẫn các vai diễn trên phim ảnh, truyền hình.

Thánh "ra dẻ" từng có quá khứ nhiều trắc trở

Khởi đầu sự nghiệp màn ảnh của chàng diễn viên sinh năm 1989 vốn không thuật lợi. Lê Dương Bảo Lâm sinh tại Đồng Nai, lần đầu được khán giả biết đến khi đạt danh hiệu Quán quân Cười xuyên Việt năm 2015. Trước đó, anh phải chật vật kiếm sống bằng nghề biểu diễn xiếc múa lửa.

duong lam hay ra de nhung ro rang co su thang hang tren man anh - anh 0

Với giải thưởng lớn, cơ hội mở ra cho Dương Lâm. Anh tham gia nhiều phim truyền hình như Gạo Nếp Gạo Tẻ 2, Hợp Đồng Định Mệnh,... - chủ yếu vào các vai phụ tấu hài. Lúc này, khán giả biết đến anh qua nụ cười đặc trưng cùng phong cách pha trò tự nhiên, song sự nghiệp của Dương Lâm chưa có điểm nhấn.

Ngoài diễn xuất, anh còn phải làm MC, livestream bán hàng,... để có thể trang trải cho gia đình. Khi vợ sinh con, Lê Dương Bảo Lâm cũng chật vật, nhưng anh đợi mãi về sau khi mọi thứ đã ổn hơn thì mới tiết lộ. 

duong lam hay ra de nhung ro rang co su thang hang tren man anh - anh 0

Điều khiến Lê Dương Bảo Lâm nổi bật trong showbiz là việc anh không bao giờ "kể khổ" trong thời kỳ chưa nổi tiếng. Trái lại, nam diễn viên thường "bẻ lái" những khó khăn trong kế sinh nhai của mình thành các "miếng hài" chất lượng, khắc họa một con người chân chất, hài lòng nhưng không đầu hàng nghịch cảnh.

"Cây hài" của 2 Ngày 1 Đêm, gương mặt triển vọng của điện ảnh Việt

Thời gian gần đây, "Lee Min Ho Đồng Nai" xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài lịch thiệp, không quên có những cử chỉ tinh tế với đồng nghiệp nữ tại các buổi công bố dự án phim. Anh cũng trở thành gương mặt thân quen với khán giả với các phát ngôn hài hước như "sao hay ra dẻ quá!" hoặc "Xê", cũng như xuất hiện trên các chương trình truyền hình nhiều hơn. 

duong lam hay ra de nhung ro rang co su thang hang tren man anh - anh 0

Khán giả chú ý nhiều hơn đến Lê Dương Bảo Lâm trong năm 2022, khi anh tham gia chương trình thử thách 2 Ngày 1 Đêm, Đông Tây tổ chức, cùng các gương mặt tên tuổi như Kiều Minh Tuấn, HIEUTHUHAI,... Anh liên tục là người đưa ra những câu thoại "lật ngửa", cùng các tình huống dở khóc dở cười.

Chỉ với một chương trình truyền hình, khán giả có thể nhìn ra một Lê Dương Bảo Lâm "đa diện": hát không tệ, teamwork cũng hết mình, khi quậy có quậy mà lúc cần trầm lắng thì anh cũng có thể góp vui. Hình tượng của Dương Lâm trên màn ảnh cũng thay đổi nhiều, khán giả quan tâm hơn để bờ vai rộng luôn phải gánh vác gia đình, lo từng miếng ăn cho con cái của anh, thay vì những trò cười "Lee Min Ho Đồng Nai" hay "hay ra dẻ quá". 

duong lam hay ra de nhung ro rang co su thang hang tren man anh - anh 0

Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm xác nhận sẽ đóng vai thứ chính "cảnh nào có tui cũng mắc cười" trong Nhà Bà Nữ - phim điện ảnh chiếu Tết của đàn anh Trấn Thành. Trước đó, anh cũng được Luk Vân công bố đóng tuyến quan trọng trong phim mới của nữ đạo diễn - Khi Ta Hai Lăm.  

Ở cả hai dự án, vai diễn của Dương Lâm không còn thuần hài. Trong Nhà Bà Nữ, nhân vật của anh dù sẽ tạo tiếng cười nhiều, nhưng ẩn sâu trong đó là các góc tối đang chờ được hé mở. Trong Khi Ta Hai Lăm, diễn viên gây bất ngờ với hình tượng lạnh lùng, có phần trầm lắng. 

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm