6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Đêm Tối Rực Rỡ!" chiếu lại, khán giả nói gì?

"Đêm Tối Rực Rỡ!" chiếu lại vào tháng 3 tại các cụm rạp khiến cộng đồng mạng quan tâm.

Đêm Tối Rực Rỡ! - phim điện ảnh "tỏa sáng" rực rỡ tại các giải thưởng trong và ngoài nước, chinh phục công chúng trong năm 2022 vừa qua sẽ chính thức trở lại rạp từ ngày 17/3/2023. Thông tin này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả, bởi bộ phim với cách sắp đặt hình ảnh và âm thanh đầy dụng ý nên được thưởng thức trọn vẹn nhất tại rạp. 

dem toi ruc ro chieu lai khan gia noi gi - anh 0

Khai thác chất liệu đời sống là một đám tang, Đêm Tối Rực Rỡ! tạo nên mối liên kết với nội tâm khán giả thông qua các bối cảnh được xây dựng chỉn chu và chính xác với phong tục ma chay của miền Nam Việt Nam. Từ đây, phim dẫn dắt người xem vào cảnh đời rối ren của một gia đình không mấy xa lạ, tưởng như có thể thấy được ngay xung quanh cuộc sống hằng ngày của mình. Cảm xúc gần gũi và chân thật được bồi đắp dần khi nội dung phim chạm vào những góc khuất sâu hơn trong tâm hồn của mỗi khán giả. 

Những thành tích "rực rỡ" của "Đêm Tối Rực Rỡ!" 

Trước khi trở thành hiện tượng phim độc lập của năm 2022, tại Liên hoan phim Santa Fe 2022 (Liên hoan phim độc lập tại Mỹ), Đêm Tối Rực Rỡ! đã đạt 2 giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất (đạo diễn Aaron Toronto và biên kịch kiêm diễn viên chính Nhã Uyên) và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Nhã Uyên). 

dem toi ruc ro chieu lai khan gia noi gi - anh 0

Sau 2 giải thưởng quốc tế ấn tượng, Đêm Tối Rực Rỡ! cũng tỏa sáng "rực rỡ" tại các giải thưởng trong nước. Phim đã chiến thắng 5 giải Cánh Diều: Phim điện ảnh xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc (Nhã Uyên), Nam diễn viên phụ xuất sắc (Xuân Trang), Biên kịch xuất sắc (Nhã Uyên) và Quay phim xuất sắc nhất (Khắc Nhật). 

Ở giải Ngôi Sao Xanh, phim chiến thắng 4 giải thưởng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (Aaron Toronto), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Nhã Uyên) và Nam diễn viên chính xuất sắc (Kiến An). Ngoài ra, phim được Hiệp Hội Điện Ảnh Việt Nam bình chọn danh hiệu Diễn viên chính xuất sắc, cùng chính thức được tuyển chọn bởi các liên hoan phim Asian Film Festival, HANIFF (LHP Quốc tế Hà Nội) và Viet Film Fest. 

dem toi ruc ro chieu lai khan gia noi gi - anh 0

Năm 2022, Đêm Tối Rực Rỡ! khởi đầu một cách khiêm tốn với 475 suất chiếu trong ngày đầu ra mắt, hiệu ứng truyền miệng và sự ủng hộ của khán giả đã giúp tăng số suất chiếu của ngày thứ 3 đến 96%. Một tuần sau khi ra rạp, phim đã đạt kết quả 1000 suất chiếu trong ngày. Đây cũng là phim độc lập Việt Nam có doanh thu cao nhất năm 2022 với hơn 20 tỷ đồng, một con số ấn tượng ở dòng phim độc lập kinh phí thấp tại thị trường trong nước. Đồng thời, phim cũng đạt điểm số 8/10 trên chuyên trang điện ảnh IMDB. 

dem toi ruc ro chieu lai khan gia noi gi - anh 0

Trong dịp trở lại rạp lần này, ê-kíp cho biết mình vẫn nhận được nhiều chia sẻ, tâm sự của khán giả ngay cả khi phim đã ngừng chiếu. Khi Đêm Tối Rực Rỡ! có mặt trong các chủ đề bàn luận hoặc các diễn đàn về phim điện ảnh, phim vẫn luôn nhận được đa số đánh giá tích cực của khán giả, thu hút sự chú ý và cả nuối tiếc từ những khán giả chưa có dịp ra rạp. Vì vậy, để đáp lại tình cảm của mọi người, ê-kíp quyết định đưa Đêm Tối Rực Rỡ! quay trở lại rạp, để một lần nữa tất cả sẽ cùng gia đình ông Toàn đi đến tận cùng của tăm tối và thấy được ánh sáng.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

thanh-tuu-moi-cho-phim-cua-duong-tu-quynh

Thành tựu mới cho phim của Dương Tử Quỳnh

Phá vỡ mọi rào cản, với công thức làm phim xói mòn, “Everything Everywhere All At Once – Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ” có doanh thu tăng 560%, trở lại top 10 về doanh thu phòng vé Hàn ngay sau khi phim giành được giải thưởng Oscar.