Đại uý Cảnh sát PCCC TP.HCM cùng vợ, 2 con nhỏ và 3 người thân dương tính với SARS-CoV-2

Xã hội - Theo kenh14.vn

Đại uý Cảnh sát PCCC TP.HCM cùng vợ, 2 con nhỏ và 3 người thân mắc Covid-19

Tối 17/6, Công an TP.HCM cho biết, một chiến sĩ cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM là đại uý N.T.K. cùng 6 người thân trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, đại uý K. sinh sống cùng gia đình ở KDC Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM cách khu phong toả khoảng 500m. Chiều 12/6, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà đại úy K.. Trong thời gian từ ngày 1/6 đến 12/6, đại úy K đi làm tại cơ quan và về nhà. Trong cơ quan, đại úy K. có tiếp xúc với cán bộ của Phòng PC07.

Từ ngày 13/6 đến nay, đại uý này ở nhà do trong khu vực phong toả. Trong thời gian từ ngày 1/6 đến ngày 12/6, vợ và cháu của đại úy K. có tiếp xúc với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Đại uý Cảnh sát PCCC TP.HCM cùng vợ, 2 con nhỏ và 3 người thân dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một khu vực cách ly tạm thời do có người bị mắc Covid-19

Ngày 11/6, vợ đại úy K. có biểu hiện sốt, ho. Đến ngày 14/6, vợ đại úy K. có biểu hiện mất khứu giác, con gái (6 tháng tuổi) và con trai (28 tháng tuổi) cũng có biểu hiện sốt. Tối 15/6, gia đình đại úy K được lấy mẫu xét nghiệm. Đến 16/6, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đại úy K. cùng những người thân dương tính (7 trường hợp).

Đến 9h30, đại úy K. đã báo cáo cho cơ quan về kết quả xét nghiệm. Trên cơ sở thông tin, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao và báo cáo cho Bệnh viện Công an TP; Trạm y tế phường Nguyễn Cư Trinh, Trung tâm y tế dự phòng quận 1 và ban giám đốc Công an TP.HCM.

Phòng PC07 đã tiến hành tạm phong toả trụ sở 258 đường Trần Hưng Đạo, quận 1; không cho cán bộ chiến sĩ ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác; thông báo cho tất cả cán bộ chiến sĩ đang làm việc tại cơ quan không được ra khỏi đơn vị chờ chỉ đạo, cán bộ đang làm việc tại nhà thì tự cách ly chờ chỉ đạo.

Đơn vị chủ động phun khử khuẩn tại tầng có trường hợp nghi mắc; tiến hành rà soát yếu tố dịch tễ các cán bộ làm việc tại Phòng PC07, Công an TP.HCM. Hiện Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh đang tiếp nhận thông tin, lấy danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tin mới trong ngày

Video