Đã debut biết bao nhóm nhạc nhưng SM vẫn không hết làm fan sốc: Concept 2 thế giới đi trước thời đại, liệu aespa có đảm đương nổi?

Music - Theo kenh14.vn

Lại một bước tiến không ngờ tới của SM, liệu aespa có làm nên chuyện?

Những ngày vừa qua, aespa là một cái tên thu hút sự chú ý của đông đảo người quan tâm Kpop. Đây là nhóm nhạc nữ thế hệ mới của công ty sau 6 năm. Bên cạnh lần lượt đăng tải hình ảnh teaser của các thành viên, SM Entertainment mới đây cũng đã tiết lộ kế hoạch ra mắt tại Diễn đàn Công Nghiệp Văn hóa Thế giới (WCIF 2020) của nhóm. Ngày 28/10, SM còn tung ra một đoạn teaser giới thiệu khái quát concept "avatar thế giới thực và thế giới ảo" của thành viên Karina.

SM giới thiệu mô hình thành viên aespa thật và ảo qua ví dụ của Karina

Thông qua clip, fan gần như chắc chắn rằng aespa sẽ có 4 thành viên thế giới thực và 4 thành viên thế giới ảo. Đội hình 4 người gồm: Karina, Winter (người Hàn) Ningning (người Trung) và Aeri (người Nhật). 

Đã debut biết bao nhóm nhạc nhưng SM vẫn không hết làm fan sốc: Concept 2 thế giới đi trước thời đại, liệu aespa có đảm đương nổi? - Ảnh 2.

Đội hình được cho là chính thức của aespa gồm 4 thành viên

Điều đáng nói ở đây là SM lại tiếp tục thử sức với mô hình "đi trước thời đại": nhóm nhạc bao gồm các thành viên đến từ 2 thế giới thực và ảo. Trong lịch sử nhà SM, dù đã debut rất nhiều nhóm nhạc rồi nhưng lần nào cho ra nhóm mới cũng khiến fan phải trầm trồ vì sự sáng tạo độc đáo của mình.

SM từng có một SNSD là thiếu nữ thời đại khiến bao nhóm nhạc Kpop mơ ước trở thành phiên bản thứ 2; một f(x) đa phong cách, một EXO đến từ hành tinh khác từng bị chê quái dị nhưng lại nổi đình đám; một NCT với đội hình đa unit, đa thành viên, hiện tại đã lên đến 23 người và sức hút tăng theo tỷ lệ thuận với số thành viên. Hay mới đây nhất, SuperM - nhóm "bình mới rượu cũ" từ các thành viên SHINee, EXO, NCT - cũng tạo ra nhiều ngờ vực về sự thành công nhưng nhóm nhạc này vẫn đang bền bỉ chinh chiến thị trường quốc tế.

SuperM theo đuổi mô hình mới lạ và concept hiện đại, có nét "siêu thực"

Nối tiếp mô hình nhóm nhạc siêu năng lực SuperM có phần "phi thực tế", SM cho ra lò vũ trụ song song aespa đầy ảo diệu. Theo Lee Soo Man chia sẻ: "Trong aespa, sẽ có thành viên thực và cả thành viên ảo. Các thành viên thực và ảo không yêu cầu nhau làm điều gì đó cụ thể, nhưng họ có thể tương tác và giao tiếp vì các thành viên ảo sở hữu trí tuệ nhân tạo AI. Họ có thể nói chuyện và giúp đỡ lẫn nhau, trở thành bạn bè và chia sẻ thông tin với nhau. Cuối cùng họ có thể bước vào thế giới của nhau và tương tác với nhau thông qua các buổi giao lưu trực tiếp trên mạng xã hội".

Đã debut biết bao nhóm nhạc nhưng SM vẫn không hết làm fan sốc: Concept 2 thế giới đi trước thời đại, liệu aespa có đảm đương nổi? - Ảnh 4.

aespa gồm cả thành viên thật và ảo, có thể tương tác với nhau

Tại một số trang đưa tin Kpop, người hâm mộ đã đề cao tính sáng tạo của SM. Nhưng càng sáng tạo thì càng đặt ra nhiều thách thức. Vì vậy mà không ít những hoài nghi rằng aespa có thể đảm đương được concept này không đã được đặt ra:

- Mình nghĩ là lần này SM muốn đi một bước tiến mới đột phá hơn những nguyên liệu trước đây, thế nên mọi người sẽ thấy visual khác lạ.

- Uầy bắt đầu thấy có hứng thú với nhóm này rồi.

- SM đúng là luôn đi trước thời đại, toàn nghĩ ra những ý tưởng táo bạo.

- Nhìn đội hình 4 người này không biết có đủ sức đưa concept của SM trở nên thành công không.

- Đúng là visual quá lạ so với dàn tiền bối. Nhưng cũng hợp với concept kỳ ảo này đấy.

- Chẳng ai đoán được SM đang tính toán gì, nhưng vẫn luôn ủng hộ gà nhà công ty này vì công ty luôn biết thay đổi để dẫn đầu.

- Mong là 4 cô gái sẽ lại tạo nên một kỷ nguyên rạng rỡ cho SM.

Đã debut biết bao nhóm nhạc nhưng SM vẫn không hết làm fan sốc: Concept 2 thế giới đi trước thời đại, liệu aespa có đảm đương nổi? - Ảnh 5.

Mô hình nhóm nhạc gồm cả thành viên thực và ảo mà SM sẽ áp dụng cho aespa

Nguồn: KB - Ảnh: internet - Clip: YouTube

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video