6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Có lúc khán giả cần được "vui bất thình lình"

"Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình" - phim có Thanh Sơn, Khả Ngân đóng chính - mang đến thông điệp tích cực về hình tượng mẹ chồng - nàng dâu Việt.

Sau khi ra mắt, phim truyền hình do VFC/VTV sản xuất nhận được nhiều lời khen nhờ kịch bản mộc mạc, nhiều yếu tố hài. Theo VnExpress nhận định, đây là một trong những phim truyền hình hiếm hoi có "bà mẹ không đóng vai phản diện, con dâu cũng không phải nạn nhân".

co luc khan gia can duoc vui bat thinh linh - anh 0

Trong phim, bà Cúc (Lan Hương) dành cả tuổi trẻ vun vén cho gia đình. Bà Cúc thuộc kiểu phụ nữ truyền thống, khi luôn muốn cả gia đình hòa thuận, con cháu thơm thảo với cha mẹ, ông bà. Điểm đặc biệt trong nhà này là có đến ba cô con dâu là Phương (Kiều Anh), Hà (Lan Phương) và Trâm Anh (Khả Ngân).

Vốn dĩ, kịch bản của Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình không mới với các tựa phim cùng chủ đề. Một netizen bình luận về kịch bản phim:  "Nội dung không có gì lạ và quá hấp dẫn, nhưng mình lại thích vì nó nhẹ nhàng, bình dị, không lố lăng". Phía biên kịch không cố gắng khai thác drama hay những tình tiết trái khuấy, mà chủ yếu tạo tiếng cười từ sự tương tác giữa nhiều thế hệ trong nhà bà Cúc.

Theo đó, Thanh Sơn - Khả Ngân đại diện cho cặp vợ chồng son, có tình yêu đẹp lòng bố mẹ, nhưng vẫn có rất "hường phấn". Thanh Sơn - Khả Ngân cũng có visual "sáng" nhất phim, đồng thời còn khiến fan hứng thú với các tin đồn phim giả tình thật. 

Trong khi đó, Lan Phương "chiếm sóng" trong vai cô con dâu "quái chiêu" Hà. Hà hay tị nạnh với chị em, đồng thời rất cứng đầu và trẻ con. Diễn xuất của Lan Phương được nhiều tài khoản bình luận là "làm sáng cả phim", "không ngoài kỳ vọng".

co luc khan gia can duoc vui bat thinh linh - anh 0

Chúng ta sẽ nói gì khi không nói về những drama gia đình?

VTV nổi tiếng với những câu chuyện mẹ chồng nàng dâu trái tính trái nết, nhẹ thì tị hiềm, nặng còn hãm hại nhau. Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình mang đến làn gió mới, khi mẹ chồng Cúc lại là người đứng giữa giảng hòa cho các xung đột trong nhà. Khi người phụ nữ có quyền lực nhất gia đình là người tử tế, nụ cười và sự ấm áp cũng vì thế mà ngập tràn suốt phim. 

co luc khan gia can duoc vui bat thinh linh - anh 0

Phía biên kịch quyết định đi "ngách", thay vào đó khai thác các uẩn ức chưa tìm ra hướng giải quyết của từng cặp vợ chồng. Anh cả Công (Quang Sự) và vợ Phương tưởng là kiểu mẫu, nhưng lại có những rạn nứt từ bên trong. Ngược lại, Hà và Thành (Doãn Quốc Đam) thì như chó với mèo, nhưng lại có sự đồng điệu cao. Danh (Thanh Sơn) và Trâm Anh có nhiều bỡ ngỡ những ngày đầu chung đôi. 

co luc khan gia can duoc vui bat thinh linh - anh 0

Ra mắt cùng thời điểm, song Gia Đình Mình Vui Bất Thình LìnhDưới Bóng Cây Hạnh Phúc lại mang đến hai thái cực trái ngược về câu chuyện gia đình. Trong phim phát sóng cùng lúc của VTV, nhân vật Son lại gặp nhà chồng quái ác, khiến cô đau khổ đủ đường. Có khán giả cho rằng VTV ra mắt hai phim cùng lúc là một cách "tự tiêu cực, tự chữa lành".

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm