Clip: Vẻ đẹp ngỡ ngàng giữa rừng mận nở bung hoa trắng cả thung lũng ở Mộc Châu ngày giáp Tết

Xã hội - Theo kenh14.vn

Những ngày giáp Tết, bên cạnh hoa mơ trắng, thung lũng mận Mộc Châu (Sơn La) bắt đầu khoe sắc với những cánh hoa đầu tiên. Các gốc mận lâu năm đến mùa hoa nở, mang lại vẻ đẹp riêng cho vùng đất Mộc Châu đúng dịp Tết đến, xuân về.

Những ngày giáp Tết, hàng nghìn cây mận ở Mộc Châu (Sơn La) đồng loạt nở hoa trắng xóa  trong khắp các thung lũng, bản làng. Thời tiết nóng, ấm khiến các cây mận nơi đây nở hoa sớm hơn mọi năm.

Clip: Hoa mận bung nở trắng xóa thung lũng ở Mộc Châu

Hoa mận nở thành từng chùm trắng muốt, thời gian nở rộ nhất kéo dài trong 2 đến 3 tuần. Sắc trắng tinh khôi của hoa mận khiến các lữ khách mê mẩn. Hoa mận nở thành chùm dày, cánh hoa mỏng ôm lấy nhụy vàng. Chỉ cần cơn gió mạnh thổi qua cũng dễ dàng cuốn bay những cánh hoa mong manh vào không trung. Do đó, hoa mận được ví như người thiếu nữ đang độ xuân thì, nhẹ nhàng mà khó chạm đến.

Clip: Vẻ đẹp ngỡ ngàng giữa rừng mận nở bung hoa trắng cả thung lũng ở Mộc Châu ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Thung lũng khoác lên mình "chiếc áo trắng" của hoa mận.

Thời điểm trước thềm năm mới Canh Tý, rất đông người dân đã tìm đến đây, dưới các thung lũng mận để lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất bên loài hoa này.

Chị Mai Hoa (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: "Trên đường chạy ngang qua đây, dù rất mệt nhưng cũng rất vui vì được ngắm hoa mận. Vẻ đẹp của thung lũng hoa như truyền thêm năng lượng cho mình vậy, toát mồ hôi những ngay lập tức sẵn sàng để chạy tiếp".

"Đây là lần đầu tiên mình biết đến và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa mận bởi ở Sài Gòn hay Hà Nội đều không có. Trước giờ mình chỉ được thấy qua phim ảnh. Trải nghiệm trực tiếp thì tuyệt đẹp, cứ như là trong mơ vậy", chị Bích Nga (du khách từ TP. HCM) nói.

Clip: Vẻ đẹp ngỡ ngàng giữa rừng mận nở bung hoa trắng cả thung lũng ở Mộc Châu ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Địa điểm check in được nhiều người yêu thích.

Clip: Vẻ đẹp ngỡ ngàng giữa rừng mận nở bung hoa trắng cả thung lũng ở Mộc Châu ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Vẻ đẹp ban sơ, tinh khiết của loài hoa này khiến các lữ khách mê mẩn.

Clip: Vẻ đẹp ngỡ ngàng giữa rừng mận nở bung hoa trắng cả thung lũng ở Mộc Châu ngày giáp Tết - Ảnh 5.

Những ngày này, các thung lũng mận ở Mộc Châu đều có rất đông du khách khắp nơi tìm đến. Không chỉ thỏa thích ngắm vẻ mong manh, tinh khiết của những bông mận trắng đua nhau nở trên cành cây khẳng khiu, du khách còn nao lòng trước đồi mận trắng muốt khắp một vùng trời núi non hùng vĩ.

Tin mới trong ngày

Video