Clip cập nhật đỉnh Fansipan ngập tuyết, dân mạng nghi ngờ tính xác thực: 1 động thái của chủ clip đã nêu rõ sự thật

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Bây giờ netizen đã “tỉnh” hơn nhiều so với mấy ngày trước đây rồi, nhưng liệu tuyết đã thực sự rơi trên đỉnh Fansipan?

Miền Bắc đón đợt lạnh buốt 3 ngày hôm nay, từ đó cũng liên tục xuất hiện những bài viết trên các fanpage, hội nhóm du lịch đồn rằng Sa Pa - cụ thể là trên đỉnh Fansipan có tuyết rơi. Tuy nhiên, đa số các hình ảnh được truyền tay đã bị lật tẩy là ảnh từ những năm cũ hoặc chụp bên nước ngoài. Không ít du khách rơi vào cảnh dở khóc dở cười vì tin lời đồn tuyết rơi mà tìm đến Sa Pa thời điểm này.

Clip cập nhật đỉnh Fansipan ngập tuyết, dân mạng nghi ngờ tính xác thực: 1 động thái của chủ clip đã nêu rõ sự thật - Ảnh 1.

Một nhóm bạn trẻ lên đỉnh Fansipan vào sáng 28/12 gọi “tuyết đâu” khản cổ nhưng chỉ có sương gió mù mịt (Nguồn: Tiêu Thố)

Clip cập nhật đỉnh Fansipan ngập tuyết, dân mạng nghi ngờ tính xác thực: 1 động thái của chủ clip đã nêu rõ sự thật - Ảnh 2.

Trên thực tế, vào ngày 26/12, tuyết có rơi nhẹ trên đỉnh Fansipan nhưng chỉ khoảng 2 phút (từ 15h30 đến 15h32). Lượng tuyết mỏng, ít và nhanh tan

Từ khi được làm rõ sự thật, netizen cực kỳ bức xúc và luôn trong tâm thế cảnh giác trước những thông tin tuyết rơi ở Sa Pa. Dù vậy, trên MXH chiều 28/12 bỗng xuất hiện 1 clip viral ghi lại cảnh “đỉnh Fansipan ngày hôm nay” ngập tuyết trắng. Dân mạng ngờ vực nhưng cũng có người hào hứng.

Clip: Tuyết rơi phủ kín đỉnh Fansipan, thực sự như thế nào?

Lần này dân mạng đã tỉnh hơn, liên tục vào hỏi thúc người đăng clip. Và sau khi đăng tải một thời gian, clip này đã bị khoá phần bình luận. Động thái đó của chủ clip đã làm sáng tỏ sự thật: Đây chỉ là 1 video đào lại câu tương tác mà thôi.

Clip cập nhật đỉnh Fansipan ngập tuyết, dân mạng nghi ngờ tính xác thực: 1 động thái của chủ clip đã nêu rõ sự thật - Ảnh 4.

Clip đã bị khoá comment vào tối 28/12

Dân mạng nhận ra clip này đã nổi tiếng trên Internet nhiều năm trước

Bây giờ netizen đã “tỉnh” hơn nhiều so với mấy ngày trước đây rồi, dù vậy đa số vẫn mong ngóng ngày tuyết thực sự rơi trên Sa Pa, để được toại nguyện ngắm khung cảnh trắng tinh khôi ảo diệu.

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới trong ngày

Video