Chuyên gia nói về lùm xùm của Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Phi Nhung cần nhìn thẳng vào bản chất vấn đề và thôi lèo lái sự việc qua thành "mâu thuẫn mẹ con"

Sao star - Theo kenh14.vn

Mối quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường hiện đang là đề tài được nhiều người bàn tán rôm rả, trong đó có không ít chuyên gia truyền thông.

Loạt ồn ào liên quan đến Hồ Văn Cường và Phi Nhung vẫn đang là tâm điểm chú ý suốt vài ngày qua. Thậm chí, MXH còn lan truyền hàng loạt tin nhắn của Hồ Văn Cường nói rằng muốn về quê, không muốn ở cùng "nhà toàn quỷ dữ"... Đã có rất nhiều khán giả cũng như người trong ngành truyền thông lên tiếng về vấn đề này.

Mới đây nhất, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cũng có bài viết dài nhằm chia sẻ quan điểm cá nhân về cách xử lý loạt lùm xùm của Phi Nhung. Anh cho rằng Phi Nhung đã quá tệ khi giữ im lặng trước hàng loạt thị phi và quyết định để con nuôi của mình lên tiếng, hứng chịu mọi ồn ào từ dư luận.

Toàn bộ bài viết của chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long:

Khủng hoàng truyền thông của Phi Nhung: ĐỢI CÔNG AN VÀO CUỘC

Hồ Vĩnh Cường (họ tên đã được cô giáo thay đổi) nổi tiếng từ năm 13 tuổi sau khi đạt giải quán quân Vietnam Idol Kids 2016. Cậu bé này được Phi Nhung nhận làm "con nuôi", với lời hứa "bảo trợ ăn học đến năm 18 tuổi".

Gần đây, lùm xùm giữa Cường và "mẹ nuôi" thu hút sự quan tâm của truyền thông. Thực ra, vụ việc chỉ trở nên rùm beng khi dư luận cho rằng nhân vật Phi Phi Cô Nương mà một nữ đại gia ám chỉ trong livestream chính là ca sĩ Phi Nhung.

Nhưng trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán 2021, Phi Nhung đã từng khiến mọi người bất ngờ khi chia sẻ sự không hài lòng về Cường. Cụ thể, cô này đăng đàn bóc phốt "con nuôi" của mình là: Lười biếng, vô lễ, không biết giúp đỡ các em trong gia đình, có biểu hiện mắc bệnh "ngôi sao".

Trả lời truyền thông, Phi Nhung cho rằng mình buộc phải mạnh tay đấu tố "con nuôi" vì tự thấy bản thân "không dạy được nên để cộng đồng mạng dạy dỗ cho con thay đổi".

Để hiểu rõ hơn về lời giải thích này của Phi Nhung, cô giáo xin phép nhắc tới một nhân vật khác mà thế hệ 8x nhiều em biết, đó là quản lý của Đ.T. Đây là người mà trong gần 10 năm làm trong showbiz, cô giáo vừa ghét nhưng vừa kính nể.

Ghét, là vì ông này quá chảnh và hay tỏ thái độ bề trên khi làm việc (hẳn nhiên, vì ông ấy nắm trong tay gương mặt ca sĩ hot nhất nhì lúc bấy giờ). Còn nể, là vì sự bao bọc của ông mà Đ.T giữ được hình ảnh sạch sẽ vào hàng hiếm trong showbiz. Dù hàng tá scandal bủa vây cặp đôi này suốt bao nhiêu năm đi hát, nhưng người đứng ra nhận hết trách nhiệm, nhận hết lỗi lầm và búa rìu dư luận luôn luôn là ông.

Nói như vậy để thấy rằng, dù ở vai trò một người quản lý - bầu show, hay ở vai trò người mẹ, kể cả "mẹ nuôi", thì Phi Nhung đã tệ đến mức nào khi mang "con nuôi" của mình ra cho truyền thông và cộng đồng mạng xâu xé thay vì bảo bọc?

Việc làm này được thực hiện đúng thời điểm "con nuôi" bày tỏ mong muốn ra riêng là vô tình hay tính toán, có lẽ "mẹ nuôi" cần giải thích cho dư luận rõ? Và truyền thống "nuôi dạy con" theo cách khủng bố tinh thần như vậy của Phi Nhung tiếp tục được phát huy khi mấy ngày qua, cô cho cả gia đình Hồ Vĩnh Cường... lên sóng. Còn bản thân thì từ chối trả lời trả lời báo chí do "đang bận đi chùa".

Cường có bị "mẹ nuôi" hành hạ, ngược đãi hay không? Có bị ăn chặn tiền cát-xê hay không? Có được "mẹ nuôi" giúp đóng thuế đầy đủ cho các khoản thu nhập từ ca hát hay không? Cứ để công an vào cuộc điều tra sẽ rõ.

Nhưng có hai sự thật mà Phi Nhung vì "bận" nên đã quên trả lời dư luận:

Thứ nhất, Hồ Vĩnh Cường xác nhận nội dung tin nhắn được lan truyền trên mạng của mình là thật. Trong đó, Cường đề cập tới chuyện "nhà bên đây là quỷ" vì lý do gì, Phi Nhung có chuyện trò tâm sự với con chưa?

Thứ hai, nói một cách chính xác, Phi Nhung chỉ là "mẹ nuôi" trên báo chí của Cường. Như vậy, mối quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Vĩnh Cường sau khi cậu bé này đăng quang cần nhìn nhận đúng bản chất là "người sử dụng lao động" và "lao động chưa đủ 15 tuổi". Phi Nhung cần trả lời cho dư luận một cách rõ ràng, cô ta có hợp đồng với Cường và bố mẹ của Cường hay không? Cô có đưa "lao động chưa đủ 15 tuổi" đi hát quá 04 giờ một ngày và 20 giờ mỗi tuần, và sau 10 giờ tối hay không?

Phi Nhung cần nhìn thẳng vào bản chất vấn đề và thôi lèo lái sự việc qua thành "mâu thuẫn mẹ con" như hiện tại.

Mặc dù bây giờ đã đủ 18 tuổi, nhưng giai đoạn trước đó, Cường vẫn là đối tượng được bảo vệ bởi 3 thiết chế: Luật trẻ em, Công ước quốc tế về quyền trẻ em và Đạo đức xã hội. Rõ ràng đây là một vấn đề nghiêm túc, không thể xí xóa cho qua bằng chiếc clip giả trân và những lời cáo bận.

Nếu nhìn nhận vấn đề dưới khía cạnh khủng hoảng truyền thông, thì đây mới là tâm đám cháy. Và để chứng minh mình trong sạch, Phi Nhung cần giải trình rõ với dư luận (và pháp luật) chuyện này.

Chuyên gia nói về lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường: Phi Nhung đã tệ đến mức nào khi mang con nuôi ra cho truyền thông xâu xé? - Ảnh 3.

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long nói về mối quan hệ giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Anh cho rằng cách xử lý truyền thông của nữ ca sĩ không phải là một lựa chọn tốt

Chuyên gia nói về lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường: Phi Nhung đã tệ đến mức nào khi mang con nuôi ra cho truyền thông xâu xé? - Ảnh 4.

Sau cuộc thi Viet Nam Idol Kids, Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi

Chuyên gia nói về lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường: Phi Nhung đã tệ đến mức nào khi mang con nuôi ra cho truyền thông xâu xé? - Ảnh 5.

Đã có rất nhiều tin đồn tiêu cực xoay quanh mối quan hệ giữa Hồ Văn Cường và Phi Nhung

Chuyên gia nói về lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường: Phi Nhung đã tệ đến mức nào khi mang con nuôi ra cho truyền thông xâu xé? - Ảnh 6.

Thời gian qua, trong khi Hồ Văn Cường đăng tải đoạn clip xin lỗi thì Phi Nhung lại khá kiệm lời

Ảnh: Sưu tầm

Tin mới trong ngày

Video