6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Chiêu và trò từ diva

Hồng Nhung tiếp tục làm mới bản thân, nhưng mới chưa chắc đã tinh, lạ chưa chắc đã hay.

Tiếp tục làm mới nhạc Trịnh

Live concert Bống Là Ai? của diva Hồng Nhung vừa diễn ra thành công tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Tại đây, cô đã có cơ hội làm mới chính bản thân lẫn màu sắc âm nhạc đã gắn liền với cô qua nhiều năm.

Những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được làm mới hoàn toàn qua sự hòa âm phối khí của ban nhạc là các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng đến từ Pháp, Canada, Ba Lan, Thái Lan...

Đêm nhạc đã đem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho khán giả, từ nhẹ nhàng, trong trẻo qua những ca khúc như Quỳnh Hương, Bống Không Là Bống cho đến sâu lắng, day dứt trong tình yêu ở Rồi Như Đá Ngây Ngô, Vết Lăn Trầm, Cuối Cùng Cho Một Tình Yêu...

Diva Hồng Nhung thừa nhận "vật vã", thậm chí áp lực đến đổ bệnh khi làm show nhạc Trịnh - Bống Là Ai? - theo phong cách jazz. Dù không thực sự quá ấn tượng, những thử nghiệm mới mẻ của cô cũng nhận về nhiều lời khen.

chieu va tro tu diva - anh 0

Bà Trịnh Vĩnh Trinh - em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - cho biết: "Giống như anh Trịnh Công Sơn, Hồng Nhung là người luôn muốn thử nghiệm những điều mới mẻ.

Nghệ thuật luôn cần những sự sáng tạo như vậy. Blue jazz vang lên vẫn gần gũi, hay và hợp với nhạc Trịnh, đó là điều đáng quý".

Chiêu - trò của diva

Thế nhưng, show diễn này cũng đưa ra nhiều vấn đề của diva Hồng Nhung ở thời điểm hiện tại. Khán giả nhận định rằng giọng hát của cô đã qua giai đoạn hoàng kim - thời điểm mà giọng hát mượt mà, trong sáng, tự nhiên. Chất giọng "lanh lảnh" một thời của Hồng Nhung dường như cũng đã dần "mờ" đi.

chieu va tro tu diva - anh 0

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nhận xét về giọng hát của cô như sau: "Có người thích, có người không thích Hồng Nhung hát nhạc của tôi, nhưng tôi thích, vì Hồng Nhung hát nhạc của tôi với hơi thở của thế hệ mới, khiến tôi có chỗ đứng trong thời hiện tại chứ không chỉ là kẻ nhắc tuồng của quá khứ".

Thế nhưng, cách Hồng Nhung làm mới nhạc Trịnh với màu sắc Jazz Blue cũng gặp nhiều trái chiều. Ngoài ra, màn "đu dây" được ekip của nữ ca sĩ đăng tải trên TikTok chính thức cũng nhận về nhiều dấu hỏi từ những khán giả trẻ.

Không chỉ vậy, bộ trang phục Hồng Nhung diện trong concert Bống Là Ai? cũng không được đánh giá cao, thậm chí bị cho rằng khá "xuề xòa" và chưa đúng tầm với tên tuổi của cô.

chieu va tro tu diva - anh 0

Tựu trung lại, đây là một show diễn cho thấy rõ khao khát làm mới bản thân của diva này. Tuy vậy, hiệu quả của những sự sáng tạo này vẫn chưa rõ nét, thậm chí còn khiến cô gặp ít nhiều những trái chiều.

Hồng Nhung sinh ngày 15/3/1970. Cô từng giành được 8 đề cử cho giải Cống hiến. Nữ ca sĩ đã thành công trong việc đổi mới nhạc Trịnh từ những năm đầu thập niên 90. Hồng Nhung là một nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn, được xem là 1 trong 4 diva của âm nhạc Việt.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

dong-nhi-bi-va-lay

Đông Nhi bị "vạ lây"

Cùng với đó, FC của nữ ca sĩ BoA tại Việt Nam bất ngờ đăng đàn tố ekip Đông Nhi khi cô tham gia một chương trình về âm nhạc.