6giosang.com

"Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" có loạt chi tiết khác xa tiểu thuyết

"Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa" có nhiều chi tiết được thay đổi so với nguyên tác.

Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa hiện là dự án truyền hình nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Phim đã đi được gần nửa chặng đường và những tin tức xung quanh nội dung vẫn được các fan liên tục bàn luận, mổ xẻ. Nhiều khán giả tinh ý phát hiện phim có loạt chi tiết khác xa so với nguyên tác, được thay đổi để phù hợp khi lên sóng.

Đầu tiên, cảnh hút thuốc bị cắt bỏ hoàn toàn để phim lên sóng dễ dàng hơn, không gặp khó khăn ở vòng kiểm duyệt. Một hình ảnh Lý Tuân phì phèo khói thuốc những ngày ra tù không còn nữa. Trước đó, clip hậu trường phim có cảnh Trần Phi Vũ hút thuốc cực cuốn làm khán giả mong ngóng cảnh này sẽ lên sóng.

chiec bat lua va vay cong chua co loat chi tiet khac xa tieu thuyet - anh 0
Lý Tuân và Chu Vận.

Hình tượng Lý Tuân (Trần Phi Vũ) và Chu Vận (Trương Tịnh Nghi) trong phim cũng bớt hư hỏng hơn rất nhiều. Trong tiểu thuyết, Chu Vận có thói quen xấu là hút thuốc còn Lý Tuân thì chuẩn trai hư, thậm chí từng cho những cô gái khác ngồi lên đùi đầy thân mật trước mặt Chu Vận.

Câu tỏ tình ngắn gọn của Lý Tuân trong tập 17 của phim cũng không có trong tiểu thuyết. Cụ thể, khi được hỏi vì sao lại vạch trần Phương Tịnh Chi, Lý Tuân trả lời: "Bởi vì yêu", ngắn gọn mà súc tích. Câu nói này đã khiến cho Từ Lê Na hiểu lầm, dẫn đến việc hôn Lý Tuân ở cảnh sau.

chiec bat lua va vay cong chua co loat chi tiet khac xa tieu thuyet - anh 0
Câu tỏ tình của Lý Tuân gây bão trong tập 17.

Cảnh này cũng không có trong tiểu thuyết gốc nhưng nó giúp cho mối quan hệ của Chu Vận và Lý Tuân sang giai đoạn mới. Khán giả đánh giá sự thay đổi này là phù hợp vì trong truyện có nhiều tình tiết cũng khó để đưa lên phim cho mượt mà.

Không phải sự thay đổi nào của phim chuyển thể cũng được khán giả đánh giá cao. Nếu làm không khéo, không hợp lý thì rất có thể sẽ bị fan nguyên tác ném đá, ảnh hưởng tới danh tiếng của phim. Chiếc Bật Lửa Và Váy Công Chúa thay đổi tình tiết phù hợp nên nhận được sự yêu mến của khán giả.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm