"Chị chị em em" đến mấy cũng tuyệt đối KHÔNG chia sẻ 3 điều này với ĐỒNG NGHIỆP kẻo hối không kịp

Đời sống - Theo kenh14.vn

Muốn quan hệ đồng nghiệp yên ả thì đừng nhắc đến các vấn đề nhạy cảm này.

Dù mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp có tốt đẹp đến đâu cũng đừng nói đến ba vấn đề riêng tư này kẻo có lúc sẽ cực kỳ hối hận.

1. Những lỗi sai mà bạn mắc phải trong công việc

Đừng nói với đồng nghiệp của bạn những gì bạn làm sai trong công việc bởi vì nếu đó là điều tốt thì chẳng ai bàn luận, còn điều xấu thì lan xa hàng vạn dặm. Đừng quên rằng môi trường công sở là nơi cực kỳ cạnh tranh, một số người háo hức muốn bôi xấu danh tiếng của bạn để ngồi lên vị trí của bạn hay đẩy bạn xuống một vị trí thấp hơn. 

Nếu bạn nói với người khác bằng cả trái tim của mình, thì cũng đừng cảm thấy bất ngờ câu chuyện bạn vừa chia sẻ với “đồng nghiệp thân" lại đến tai của sếp, thậm chí là hấp dẫn và drama hơn những gì bạn kể.

Chị chị em em đến mấy cũng tuyệt đối KHÔNG chia sẻ 3 điều này với ĐỒNG NGHIỆP kẻo hối không kịp - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

2. Mối quan hệ của bạn với lãnh đạo

Nếu bạn có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo, dù lãnh đạo là dì của bạn thậm chí là bố mẹ, anh chị em thì bạn cũng đừng nói với đồng nghiệp và tuyệt nhiên đừng để họ nhìn thấy. Nghĩ xem, bạn làm ngày làm đêm để đạt được hiệu suất cao nhất, bạn được tăng lương thăng chức bằng chính năng lực của mình thì qua miệng của một người đồng nghiệp, vô tình biết được bạn là con ông cháu cha thì câu chuyện tăng lương thăng chức lại trở thành lẽ đương nhiên bởi bạn là “người nhà của sếp".

Chị chị em em đến mấy cũng tuyệt đối KHÔNG chia sẻ 3 điều này với ĐỒNG NGHIỆP kẻo hối không kịp - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Nếu bạn nói với họ công ty này là của người quen thì trong một trường hợp khác, một số đồng nghiệp sẽ tỏ ra ghen tị với bạn và đàn áp bạn, họ hợp lực để cô lập bạn, hoặc thậm chí sẽ khiến bạn mắc một sai lầm chí tử và sau đó hủy hoại danh tiếng của bạn.

3. Tiền lương mỗi tháng

Bạn không muốn nói quá nhiều và cũng không muốn người kia hỏi quá nhiều về vấn đề lương lậu. Vậy làm thế nào bạn có thể trả lời một cách khôn ngoan để ngăn sự tò mò của đối phương? Tất nhiên, tình hình điểm số này, một số người thân thực sự quan tâm đến bạn và muốn biết tình hình hiện tại của bạn, thì bạn có thể nói thẳng với anh ấy. Nhưng phần lớn đều không phải như vậy, đa số đều muốn so lương của bạn với chính mình, chỉ cần bạn không bằng anh ta thì lòng anh ta mới yên tâm, trong tình huống này thì phải làm sao đây?

Chị chị em em đến mấy cũng tuyệt đối KHÔNG chia sẻ 3 điều này với ĐỒNG NGHIỆP kẻo hối không kịp - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)

Đầu tiên là giảm phương thức đáp ứng kỳ vọng, tức là chúng ta hạ kỳ vọng này xuống, hạ thấp rồi lại hạ xuống. Ví dụ: chúng tôi có thể kiếm được 15 triệu một tháng, nhưng bên kia kỳ vọng chúng tôi kiếm được 7 triệu một tháng, vì vậy chúng tôi có thể phản hồi cho bên kia theo mức 7 triệu, thậm chí thấp hơn 7 triệu, để bên kia yên tâm và ngừng hỏi han đến vấn đề nhạy cảm này.

Phương pháp thứ hai gọi là chế giễu hài hước, sau khi bạn chế giễu thì về cơ bản bên kia sẽ không hỏi thêm câu nào, ví dụ cứ trả lời là "dưới 100 triệu" là được. Tất nhiên, một số người cứng đầu, không biết xấu hổ, bị ám ảnh việc so sánh lương lậu, hứa hẹn đảm bảo sẽ không tiết lộ lương của bạn với ai, suốt ngày bám riết để nghe thấy câu trả lời từ bạn thì bạn chỉ trả lời một cách đầy khiêm tốn để họ nghi ngờ với chính suy nghĩ của bản thân, chính là: “nhiều hơn bạn nghĩ".

Tin mới trong ngày

Video