6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Chị Chị Em Em 2" khuyến khích nghe "phở" kể chuyện?

"Chị Chị Em Em 2" được cho là cú thụt lùi đáng thất vọng của Vũ Ngọc Đãng.

Đường đua phim Việt mùa Tết 2023 ngày càng nóng hơn bao giờ hết khi Chị Chị Em Em 2 Nhà Bà Nữ cùng ra rạp. Nếu như Nhà Bà Nữ đang áp đảo với doanh thu gấp 4 lần, nội dung gần gũi, thông điệp nhân văn thì Chị Chị Em Em 2 bị cho là cổ súy gái làng chơi và đổ lỗi cho hoàn cảnh.

Chị Chị Em Em 2 xoay quanh những âm mưu, toan tính giữa Tư Nhị (Ngọc Trinh) có xuất phát điểm là gái làng chơi, nhưng sau khi mê mẩn nhan sắc và thành công của Ba Trà (Minh Hằng) thì đã lên kế hoạch tiếp cận và từng bước trở thành đệ nhất mỹ nhân Sài Gòn những năm 1930.

chi chi em em 2 khuyen khich nghe pho ke chuyen - anh 0
"Chị Chị Em Em 2" đầu tư mạnh về phần nhìn.

Nội dung nghe qua có vẻ hấp dẫn, cộng thêm tên tuổi của hai diễn viên chính là Ngọc Trinh và Minh Hằng nên nhiều người kỳ vọng phim sẽ có một kịch bản ổn áp, coi giải trí mùa Tết. Tuy nhiên, sau khi xem xong, khán giả la ó khi có cảm giác như Chị Chị Em Em 2 phần nào ủng hộ phụ nữ tiến thân bằng con đường làm gái và nếu bị chê trách thì lại vịn vào chữ hiếu và hoàn cảnh.

Phần nào hiểu được bối cảnh những năm 1930, nếu không sinh ra trong hào môn thì con đường giàu sang là gần như vô vọng với phái nữ. Tư Nhị cũng vì nghèo hèn mà phải bán mình cho bọn đê tiện giàu sang. Nhưng thay vì nghĩ đến một con đường tươi sáng hơn sau này thì cô lại chọn bán mình cho quỷ dữ.

Chị Chị Em Em 2 chọn cách khai nhác nhân vật Tư Nhị theo kiểu có nỗi niềm riêng, có lý do riêng nên mới làm thế. Tuy nhiên, xuyên suốt bộ phim, người xem chẳng thể nào đồng cảm được cho hành vi, lời nói của Tư Nhị mà chỉ cảm giác như cô ta kể khổ, mượn lòng thương của người khác rồi che giấu những thủ đoạn đê hèn.

chi chi em em 2 khuyen khich nghe pho ke chuyen - anh 0
Ngọc Trinh đảm nhận vai Tư Nhị.
chi chi em em 2 khuyen khich nghe pho ke chuyen - anh 0
Phim có nhiều phân cảnh nóng bỏng.

Chưa kể, việc lạm dụng quá đà việc khoe cơ thể, mang đến những cảnh xôi thịt tràn màn hình của Ngọc Trinh càng làm cho phim rẻ tiền hơn. Nhiều người còn không nghĩ đây là một bộ phim của Vũ Ngọc Đãng, người từng cùng Trấn Thành thắng lớn với Bố Già vào hai năm trước.

Sau hơn 140 phút của Chị Chị Em Em 2, điều đọng lại trong khán giả là xây dựng kịch bản lỏng lẻo, khai thác nhân vật hời hợt, đầy rẫy tình tiết vô lý và không để lại thông điệp nhân văn nào. Người xem hoang mang không biết rốt cuộc mình bỏ tiền ra rạp trong ngày Tết để làm gì ngoài việc có những tràng cười vô tri và không bài học giá trị nào được mang đến.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

nsx-hoang-quan-tu-cannes-dung-tu-ti-ve-phim-viet

NSX Hoàng Quân từ Cannes: ‘Đừng tự ti về phim Việt’

VieZ.vn - Sau hàng chục năm, từ khi những bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt được mời tham dự LHP Cannes, Hoàng Quân thấy rằng người Việt đã đến đây với tâm thế hoàn toàn khác, đặc biệt sau chiến thắng lịch sử của đạo diễn Trần Anh Hùng và Phạm Thiên Ân.