6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

"Chị Chị Em Em 2" bị leak phim: Nạn nhân mạng xã hội hay "PR bẩn"?

Việc ekip "Chị Chị Em Em 2" nói phim bị leak trên nhiều nền tảng khiến cộng đồng mạng đồng cảm. Tuy nhiên, không ít khán giả cho rằng đây là chiêu truyền thông, nhất là khi đối thủ phim là "Nhà Bà Nữ" đang có doanh thu vượt mặt.

Theo số liệu sau ngày mùng 1, Nhà Bà Nữ thu hơn 50 tỷ đồng, vượt mặt Chị Chị Em Em 2 (6 tỷ đồng). Ngay lập tức, phía ekip Chị Chị Em Em 2 gửi thông cáo rằng phim đang bị leak bởi một số TikToker. Theo đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, việc leak phim khi đang chiếu là một tội ác, làm giảm giá trị sản phẩm. Phía Minh Hằng - Ngọc Trinh cũng tuyên bố sẽ làm cho ra lẽ chuyện này.

chi chi em em 2 bi leak phim nan nhan mang xa hoi hay pr ban - anh 0

Tuy nhiên, nhiều khán giả khi thử lên TikTok tìm kiếm thì không thấy bất kỳ tài khoản nào leak phim quay lén, chỉ có các account thay nhau khen ngợi Chị Chị Em Em 2. Điều này khiến trong cộng đồng mê phim dấy lên nghi vấn tất cả chỉ là chiêu trò truyền thông, và phía sản xuất đang đóng vai "nạn nhân".

chi chi em em 2 bi leak phim nan nhan mang xa hoi hay pr ban - anh 0

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu phim Việt vướng vấn nạn "leak tặc". Trước đây, Trấn Thành hay Ngô Thanh Vân cũng từng lên tiếng, khi tác phẩm ra rạp lúc bấy giờ của họ bị quay trộm. Tất nhiên, khi không thể bắt kẻ quay lén ra ngoài ánh sáng, việc người xem cho đây là chiêu trò của nhà làm phim.

Theo một số dân trong ngành truyền thông phim giấu tên, việc nhà phát hành hay nhà sản xuất PR bẩn không hiếm. Có phim hành động do một hoa hậu thủ vai quan trọng từng thuê một influencer "tai tiếng" chửi phim, chỉ để cô hoa hậu ấy không biết gì, cãi nhau tay đôi với anh influencer và từ đó "nên chuyện". Có nhà phát hành còn sẵn sàng thuê những reviewer "nổi danh nhờ chửi" để bôi bác đứa con tinh thần của mình, từ đó câu tương tác khán giả. 

chi chi em em 2 bi leak phim nan nhan mang xa hoi hay pr ban - anh 0

Như vậy, câu hỏi cần đặt ra là: Liệu có bản leak phim nào thực sự tồn tại, hay tất cả chỉ tồn tại... trong status của ekip phim? Khi thị trường phim Việt còn gặp nhiều vấn đề, lằn ranh giữa "nạn nhân" và "kẻ gây hấn" vẫn còn rất mong manh. 

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm