6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Cha mẹ nói gì sau khi xem "Nhà Bà Nữ" của Trấn Thành?

Chiếm lĩnh phòng vé Việt dịp đầu năm, Nhà Bà Nữ phản ánh câu chuyện của nhiều thế hệ trong gia đình và tạo ra những góc nhìn riêng cho mỗi khán giả.

Mùng 1 Tết Quý Mão, phim điện ảnh Nhà Bà Nữ do Trấn Thành đạo diễn đã chính thức ra rạp. Chỉ sau 2 ngày ra mắt, Nhà Bà Nữ trở thành phim Việt cán mốc 50 tỷ nhanh nhất mọi thời đại. 

cha me noi gi sau khi xem nha ba nu cua tran thanh - anh 0
Trấn Thành trong Nhà Bà Nữ.

Không quá mới mẻ hay độc đáo về chủ đề, song Trấn Thành khai thác tròn trịa câu chuyện gia đình với góc nhìn đa thế hệ, từ phụ huynh - con cái cho đến vợ - chồng, con rể - nhà vợ và rộng hơn là trải nghiệm đầu đời đầy va vấp để trưởng thành của những người trẻ. Gần gũi, chân thực, trao cơ hội để mỗi mỗi thế hệ được nói lên tiếng lòng mình, Nhà Bà Nữ dễ dàng tạo đồng cảm và trở thành bộ phim Tết cho mọi thành viên trong gia đình. 

Hội phụ huynh: Cha mẹ nào cũng muốn con mình thành công! 

Có thể nói, "tiếng lòng" của những bậc phụ huynh được phản chiếu rõ ràng qua nhân vật bà Ngọc Nữ (Lê Giang thủ vai). Hết lòng yêu thương, chăm sóc Ngọc Nhi (Uyển Ân thủ vai), nhưng bà Nữ không hề nhận ra, sự quan tâm của bà vô tình trở thành áp lực con gái út phải "sống theo ước mơ của mẹ".

Chú Hoài - một khán giả lớn tuổi vừa bước ra khỏi rạp sau suất chiếu Nhà Bà Nữ chia sẻ: "Bộ phim đi theo hướng tâm lý xã hội và tôi thấy xem được. Con cái phải có lối đi riêng của nó, mình phải tôn trọng. Ở góc độ làm cha mẹ, mình không nên áp đặt nó phải đi theo chiều hướng của mình quá".

cha me noi gi sau khi xem nha ba nu cua tran thanh - anh 0

Ở góc độ của một người mẹ, cô Phương (48 tuổi) cho biết: "Phim rất có ý nghĩa đối với độ tuổi mới lớn lên, còn nhiều bồng bột và bất đồng với cha mẹ. Có thể khi cha mẹ ở nhà nói với con cái, các bạn không lắng nghe được ngay, nhưng biết đâu một bộ phim như thế này lại giúp các bạn nhận ra điều ý nghĩa về gia đình". 

cha me noi gi sau khi xem nha ba nu cua tran thanh - anh 0

Một số khán giả thuộc "hội phụ huynh" cũng bày tỏ quan điểm "bênh vực" sự nghiêm khắc của bà Nữ và cho rằng Ngọc Nhi cũng có những sai lầm của tuổi trẻ: "Nhà Bà Nữ có tính nhân văn, thực tế về cuộc sống và xã hội. Dù các bạn trẻ có vội vàng, bồng bột và dù cha mẹ có những cấm đoán, nhưng tôi nghĩ điều đó cũng xuất phát từ tình thương, sự mong mỏi con cái được hạnh phúc và an toàn" - cô Hoa (50 tuổi) chia sẻ. 

cha me noi gi sau khi xem nha ba nu cua tran thanh - anh 0

Hội con cái lại nghĩ khác: Giới trẻ bây giờ cái gì càng cấm sẽ càng quyết liệt!

Nếu bậc cha mẹ thấy đồng cảm với nhân vật bà Nữ - chủ tiệm bánh canh cua "thét" ra lửa và cũng là "bà chủ" quyền lực của gia đình, thì những người trẻ lại cảm nhận được nhiều điều từ Ngọc Nhi - cô con gái nhiều hoài bão, đam mê và "cãi lời" mẹ vì lựa chọn riêng. "Mình đồng cảm với nhân vật Ngọc Nhi. Khi được mẹ yêu thương và quan tâm đến từng chi tiết nhỏ thì vô tình hình thành một vỏ bọc quá "kiên cố", con cái phá vỡ vỏ bọc ấy lại thành đứa con "hư". Những người trẻ như mình cũng mong muốn được ba mẹ quan tâm, trở thành người dẫn lối và lắng nghe thay vì "áp đặt" những lý thuyết như một cuốn sách giáo khoa" - bạn Kiều Anh (23 tuổi) chia sẻ. 

cha me noi gi sau khi xem nha ba nu cua tran thanh - anh 0

Tuy có nhiều tranh cãi trái chiều xoay quanh nhân vật Ngọc Nhi, liệu cô nàng có sai khi quyết định bồng bột khi "chống đối" gia đình để đi theo tiếng gọi của tình yêu nhưng đây vẫn là nhân vật phản chiếu hình ảnh của nhiều người trẻ. "Trong phim có những khúc vui, khúc buồn, nhưng mình cảm động nhất với nhân vật Nhi. Tâm lý của Nhi mình đã trải qua rồi, mình hiểu được cảm giác ấy từ lời nói đến hành động. Vai diễn ấy khiến mình thấy bản thân ở trong đó" - chị Dung (32 tuổi) hồi tưởng về tuổi trẻ của mình sau khi xem Nhà Bà Nữ

cha me noi gi sau khi xem nha ba nu cua tran thanh - anh 0

Bên cạnh mối quan hệ giữa cha mẹ - con cái, Nhà Bà Nữ còn đưa ra góc nhìn về tình yêu đôi lứa thông qua câu chuyện giữa Ngọc Nhi và John (Song Luân thủ vai), hay con gái thứ hai của bà Nữ - Ngọc Như (Khả Như thủ vai) và chồng Phú Nhuận (Trấn Thành thủ vai). "Những mâu thuẫn nảy sinh giữa các cặp đôi trong phim khi ai cũng có lý do đúng cho riêng mình mà không chịu hiểu cho đối phương. Xem phim xong mình rút được một điều, tiết chế và hiểu chuyện là cách yêu cần thiết để dung hòa một mối quan hệ" - Quỳnh Như (24 tuổi) nói.

Dù phản ánh câu chuyện của nhiều thế hệ, nhiều vị trí khác nhau trong gia đình và tạo "cú hích" ấn tượng ở phòng vé Việt, Nhà Bà Nữ vẫn còn những điểm trừ như thoại khá nhiều, hay phần kết gây hụt hẫng đối với một số khán giả. Chị Bội (29 tuổi) bày tỏ sự tiếc nuối: "Phim hay, nhưng chưa có 'đã' so với phim Trấn Thành, tôi mong chờ một cái kết 'dữ dội' hơn". 

Khen - chê và những ý kiến trái chiều về bộ phim vẫn còn đó, nhưng Trấn Thành đã tiếp tục tạo dấu ấn mới trong dòng phim tâm lý gia đình sau Bố Già. Chưa biết Nhà Bà Nữ có thể vượt qua "cái bóng" quá lớn của Bố Già hay không, thì tác phẩm này cũng xứng đáng được thưởng thức trong dịp Tết, để mỗi người đều có cơ hội suy ngẫm và thay đổi góc nhìn của bản thân về gia đình. 

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm