Câu hỏi Tiếng Việt yêu cầu sắp xếp câu thơ nổi tiếng, ai ngờ gặp đúng người chơi đạt 8,75 điểm thi Đại học liền giải cái vèo!

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Câu hỏi Tiếng Việt này siêu khó nhưng người chơi lại đỉnh cực kì!

"Vua Tiếng Việt" là một chương trình trò chơi truyền hình được tạo ra với mục đích mang lại sân chơi bổ ích kết hợp giữa giải trí và kiến thức. Qua đó, giúp người chơi và người xem có thêm hứng thú tìm hiểu về sự phong phú, đa dạng của tiếng Việt. Đồng thời, chương trình cũng mong rằng người Việt sẽ giữ gìn, phát huy và làm giàu thêm ngôn ngữ mẹ đẻ.

Mới đây, một câu hỏi xuất hiện trong tập 19 của chương trình được phát sóng vào ngày 14/01 vừa qua đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo khán giá xem truyền hình.

Cụ thể, đây là một câu hỏi xuất hiện trong vòng 3 của chương trình, vòng này có tên là xâu chuỗi. Nhiệm vụ của người chơi ở vòng này là sắp xếp 9 câu với các từ đã được sắp xếp lộn xộn trước đó để tạo thành câu đúng và có nghĩa, mỗi câu hỏi người chơi có 30 giây để trả lời.

Nguyên câu mà người chơi này phải sắp xếp lại có nội dung như sau:

Trường / anh / đến / là / nơi / Đất

Câu hỏi Tiếng Việt yêu cầu sắp xếp câu thơ nổi tiếng, ai ngờ gặp đúng người chơi đạt 8,75 điểm thi Đại học liền giải cái vèo! - Ảnh 1.

Câu thơ quen thuộc nằm trong bài Đất Nước.

Được biết đây là một câu thơ quen thuộc đối với học sinh cấp 3, trích trong bài thơ Đất Nước - một tác phẩm quen thuộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Người chơi này sau đó không chỉ nhanh chóng sắp xếp lại câu thơ trong đề bài mà còn ngay lập tức đọc cả đoạn thơ trong bài có nội dung như sau:

Đất là nơi anh đến trường

Nước là nơi em tắm

Đất nước là nơi ta hò hẹn

Đất nước là nơi em đánh rơi chiếc khăn trong nỗi nhớ thầm.

Dù áp lực về mặt thời gian nhưng người chơi này đã rất bình tĩnh và tự tin để đưa ra câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Được biết trước đây, người này cũng đã từng đạt được 8.75 điểm môn Văn trong kỳ thi Đại học. Sau đó, người chơi này cũng đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để giành chiến thắng. Vì thế không khó hiểu khi người này nhận được sự ngưỡng mộ cũng như cảm tình từ phía khán giả.

Ngay khi bài chia sẻ về câu hỏi được đăng lên, phía dưới bài viết là vô vàn những bình luận từ cư dân mạng được đưa ra như sau:

- Nhớ xưa suốt ngày cày bài này với bài Việt Bắc. Lên bảng trả bài thuộc nên được tới 9 điểm cơ hihi

- Đất là nơi anh đến trường, nghe xong câu này tự nhiên kỉ niệm thi thời THPT ủa về.

Nguồn: Vua Tiếng Việt

https://kenh14.vn/cau-hoi-tieng-viet-yeu-cau-sap-xep-cau-tho-noi-tieng-ai-ngo-gap-dung-nguoi-choi-dat-875-diem-thi-dai-hoc-lien-giai-cai-veo-20220115184517254.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video