6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Cách nhà làm phim trăm tỷ lấy lòng khán giả

Lý Hải dùng chung công thức "chân chất", "bình dân" trong khâu quảng bá các phần phim "Lật Mặt".

Kể từ sau Lật Mặt 3: Ba Chàng Khuyết, Lý Hải tuyên bố không tiết lộ kinh phí làm phim, với lý do muốn được khán giả đón nhận bằng thực lực chứ không phải những thông tin bên lề. Chỉ đến khi những hình ảnh đầu tiên của các phần phim ra mắt, khán giả dựa vào quy mô "cháy nổ", cũng những cảnh hành động có tần suất dồn dập, mới có thể phán đoán số tiền anh bỏ ra cho dự án. Gần đây nhất, Lý Hải nằm trong "câu lạc bộ phim trăm tỷ", trước thành công của Lật Mặt: 48H.

cach nha lam phim tram ty lay long khan gia - anh 0

Công thức chung của Lý Hải là dùng sự chân chất của người miền Tây, cùng tính kiệm lời của bản thân để lấy lòng người xem. Có một sự thật là fan yêu mến phim Lý Hải phần nhiều từ sự đột phá, dám đổi mới trong các cảnh hành động, dù có thể kịch bản vài phần Lật Mặt còn hơi đơn giản. 

Khi trailer phần phim mới nhất - Lật Mặt ̉: Tấm Vé Định Mệnh - ra mắt, khán giả có nhìn nhận sự khác biệt về đường dây câu chuyện, khi xoay quanh một nhóm bạn gặp vấn đề, thay vì người hùng đơn thân độc mã như phần phim trước. Tuy nhiên, chất "miền Tây" quen thuộc của Lý Hải vẫn hiện rõ qua phục trang, cá tính nhân vật cũng như lời thoại.

cach nha lam phim tram ty lay long khan gia - anh 0

Có thể thấy ở khâu truyền thông, Lý Hải luôn chọn mang đến những giá trị gần gũi nhất: gần gũi với khán giả, cũng như gần gũi với con người anh ở ngoài đời. Lý Hải được biết đến như một trong những nghệ sĩ ít drama đời tư, cùng phong cách đối nhân xử thế bình dân, gần gũi. Phim của Lý Hải thường giống với con người anh: Ít đưa ra lời giải thích, chỉ chứng minh bằng hành động. 

Nhìn lại Lật Mặt: 48H hay Lật Mặt 4: Nhà Có Khách, dù có sự khác biệt trong thể loại, bối cảnh chung của Lý Hải vẫn là nhà quê đơn giản, ấm nồng tình thân. Anh dụng công đầu tư chi tiết ngoại cảnh để tăng tính giải trí, như dựng cối xây gió 14m trong cảnh đám cưới của 200 bộ đội, hay điều phối hàng trăm diễn viên quần chúng trong phân cảnh chợ phiên, lễ hội miền Tây tấp nập - để rồi xáo động màn ảnh bằng những vụ nổ khổng lồ.

cach nha lam phim tram ty lay long khan gia - anh 0

Kịch bản phim không mới, thoại cũng không có gì cao siêu, khâu quảng bá đơn giản hết mức có thể, sự nghiệp làm phim của Lý Hải tựa như phản đề cho những công thức làm phim giải trí sôi nổi của thị trường Việt Nam. Thứ mà người xem kỳ vọng, từ đó không phải nội dung, không phải giá trị nhân văn, mà là một tinh thần "rất Lý Hải".

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

thanh-tuu-moi-cho-phim-cua-duong-tu-quynh

Thành tựu mới cho phim của Dương Tử Quỳnh

Phá vỡ mọi rào cản, với công thức làm phim xói mòn, “Everything Everywhere All At Once – Cuộc Chiến Đa Vũ Trụ” có doanh thu tăng 560%, trở lại top 10 về doanh thu phòng vé Hàn ngay sau khi phim giành được giải thưởng Oscar.