Bức ảnh đắt giá tiết lộ bí quyết thành công của HLV xuất sắc nhất thế giới: Muốn thành công trước hết bạn hãy thật chăm chỉ đã

Sport - Theo kenh14.vn

Trên đường trở về sau khi cùng Man City lên ngôi tại giải Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola vẫn cặm cụi ngồi làm việc bên chiếc máy tính.

Hôm 12/5, Man City của HLV Pep Guardiola đã xuất sắc đánh bại đội chủ nhà Brighton với tỷ số 4-1 để nghẹt thở vượt qua Liverpool lên ngôi tại giải Ngoại hạng Anh. Với thành tích này, nửa xanh thành Manchester là đội đầu tiên sau tròn một thập kỷ có thể bảo vệ ngôi vương tại giải đấu danh giá nhất xứ sương mù.

Dù vậy, trong lúc toàn đội còn đang vui sướng tột cùng với chiến tích vừa đạt được, Pep Guardiola vẫn tập trung làm việc. Một thành viên của đội đã chụp được hình ảnh vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đang tập trung phân tích bên chiếc máy tính khi trên chuyến bay trở về hậu chiến thắng. Chiếc Cúp của giải Ngoại hạng Anh đặt ngay trước mặt Pep nhưng ông không mảy may chú ý tới nó.

Bức ảnh đắt giá tiết lộ bí quyết thành công của HLV xuất sắc nhất thế giới: Muốn thành công trước hết bạn hãy thật chăm chỉ đã - Ảnh 1.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh Guardiola tập trung làm việc. Ảnh: Twitter.

"Không bao giờ ngừng làm việc. Ngay cả khi bạn trở về nhà cùng ngôi vương tại giải Ngoại hạng Anh", tác giả của bức ảnh viết dòng tiêu đề. Ngay lập tức, bài đăng này đã nhận được gần 10.000 yêu thích cùng hơn 1.300 lượt chia sẻ.

Với Guardiola, tôn chỉ của ông là đừng than vãn mà hãy cố gắng hết mình để đạt tới thành công. 

Bức ảnh đắt giá tiết lộ bí quyết thành công của HLV xuất sắc nhất thế giới: Muốn thành công trước hết bạn hãy thật chăm chỉ đã - Ảnh 2.

Pep Guardiola cười tươi cùng chiếc Cúp tại giải Ngoại hạng Anh: Ảnh: Twitter.

"Khi đảm nhận vị trí HLV tại Man City, tôi chưa bao giờ nói sẽ cùng với CLB giành được danh hiệu. Tôi chưa bao giờ nói đến đây để giành cú đúp hay cú ăn ba cả. Tôi cũng chưa từng nói thế trong những ngày ở Barca hay Bayern. Tôi chỉ hứa rằng sẽ chăm chỉ. Không nhiều người có thể đánh bại tôi ở mặt này. Tôi làm việc rất nhiều. Tôi tự hào về điều đó", Pep Guardiola chia sẻ trong một buổi phỏng vấn trước truyền thông.

Và chính sự chăm chỉ đó là tiền đề giúp Pep đạt được vô số những thành công. Ông có 14 danh hiệu thời ngồi ghế nóng ở Barca, 7 ở Bayern và giờ là 5 ở Man City. Năm 2018, tờ Four Four Two từng xếp ông ở vị trí số 1 trong danh sách 50 HLV xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Vào 23h ngày 18/5, Pep Guardiola sẽ hoàn tất cú ăn ba quốc nội mùa này nếu Man City đánh bại được Watford trong trận chung kết Cúp FA.

Bức ảnh đắt giá tiết lộ bí quyết thành công của HLV xuất sắc nhất thế giới: Muốn thành công trước hết bạn hãy thật chăm chỉ đã - Ảnh 3.

Các cầu thủ Man City ăn mừng chức vô địch Ngoại hạng Anh. Ảnh: Twitter.

Tin mới trong ngày

Video