Bên cạnh 1001 thói đáng lên án, gã chồng Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) cũng còn vài điểm tốt nhưng có đủ để tha thứ?

Ciné - Theo kenh14.vn

Vẫn biết Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) bị cả nước ghét vì vũ phu, gia trưởng lại lăng nhăng nhưng nếu cố đãi cát tìm vàng có nhặt được ra điểm tốt nào không?

Xem Về Nhà Đi Con ức chế một thì xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái phải ức chế gấp 10 lần vì Thái (Ngọc Quỳnh) còn tệ hơn cả Khải (Trọng Hùng) và Vũ (Quốc Trường) cộng lại. Nhiều người cho rằng Thái vừa gia trưởng vừa lăng nhăng lại không yêu vợ, không được một nết gì để mà bênh. Nhưng nếu cố nhặt nhạnh thì Thái cũng có vài điểm cộng đấy nhé!

Từng là một ông bố chiều con như công chúa

Xem từ đầu phim, Thái có thể mặt nặng mày nhẹ với vợ nhưng không bao giờ to tiếng hay nặng lời với hai cô con gái nhỏ. Thái luôn ân cần, nhẹ nhàng khi nói chuyện với các con. Dù bận trăm công nghìn việc, anh ta vẫn dành thời gian để chơi với các con.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 1.

Thái cục súc với vợ nhưng rất dịu dàng với các con.

Ở tập 13, hình ảnh ông bố mẫu mực của Thái được kể lại qua chính dòng hồi tưởng của Khuê (Hồng Diễm). Đêm trằn trọc không ngủ được, Khuê ôn lại chuyện xưa. Lúc mới sinh Bống hay quấy khóc khiến bà và mẹ cũng không dỗ nổi nhưng bố vỗ về vài câu là nín. Đêm ngủ chỉ cần đặt Bống nằm giữa bố và mẹ là cô bé ngủ ngoan không khóc nữa. Đến lúc sinh Mun, Khuê ốm phải nằm viện điều trị. Thái ở nhà được dịp trổ tài làm ông bố đảm chăm sóc cho con. Điều này đã khiến Khuê thấy vô cùng ấm áp.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 2.

Dành thời gian chơi với các con.

Vì lo cho sức khỏe của con, Thái đã chuyển nhà đến ba lần. Căn nhà đầu tiên ở phố Cổ ồn ào, căn nhà thứ hai không đủ rộng rãi, đến căn nhà thứ ba mới an cư lạc nghiệp đến tận bây giờ. Ít ra họ cũng đã từng có quãng thời gian hạnh phúc.

Không phải tự nhiên mà cả hai cô con gái lại quấn bố đến thế, bố phải thế nào chúng mới yêu bố đến vậy. Có thể hiện tại bố chúng đổ đốn gái gú, bồ bịch, có con ngoài giá thú nhưng điều đó cũng không thể phủ nhận một điều Thái từng là một ông bố tốt. Đến khi đã cạn tình bạc nghĩa với vợ, Thái cũng vì hai đứa con mà chần chừ chuyện ly hôn.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 3.

Thái cũng là một ông bố tốt.

Thái từng là người đàn ông trách nhiệm một nửa

Đừng ngạc nhiên vì sao Khuê đổ đứ đừ trước Thái và vì sao cô lại sốc đến thế trước những lời miệt thị của chồng. Thái đểu là điều khán giả thấy chứ không phải điều Khuê biết ngay từ đầu. Anh ta là một người đàn ông khá dẻo mỏ mới có thể tán đổ hai cô cùng một lúc. Trai đểu thường rất biết cách chiều phụ nữ, vì thế đừng hỏi sao Khuê rơi vào cái bẫy ngọt ngào để rồi sống cảnh "chồng chúa vợ tôi".

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 4.

Giờ nghỉ trưa cũng tranh thủ về nghe con đạp.

Nếu Thái là kẻ Sở Khanh tới bến, anh ta sẽ cao chạy xa bay, không cưới cô nào cả. Thái còn biết đến xin ý kiến thầy bói chứng tỏ anh ta vẫn là người có trách nhiệm. Tuy nhiên pháp luật quy định hôn nhân một vợ một chồng nên anh ta chỉ có thể trách nhiệm… một nửa như vậy thôi. Anh ta cũng không cố ý khi cô gái kia thiệt mạng lúc phá thai.

Theo những gì Khuê hồi tưởng, Thái cũng từng là một người chồng chu đáo. Giờ nghỉ trưa vẫn tranh thủ về chăm vợ bầu và nói mấy câu êm tai nịnh nọt. Thái có thể không yêu Khuê nhiều nhưng sự tử tế, chân thành với Khuê là thật chứ không phải lúc nào cũng tệ bạc với vợ.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 5.

Từng chăm sóc vợ con khá chu đáo.

Vừa là trụ cột kinh tế trong nhà, vừa phải gồng gánh cả gia đình vợ

Vì Khuê ở nhà làm nội trợ nên Thái đóng vai trò làm trụ cột kinh tế trong gia đình, khoản to khoản nhỏ gì cũng đến tay Thái. Kiếm tiền nuôi gia đình, lại xây nên một cơ ngơi như thế chưa bao giờ là điều dễ dàng. Cũng may là công việc làm ăn của Thái thuận lợi, anh ta tự mình bươn chải từ một nhân viên quèn lên làm giám đốc một công ty riêng.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 6.

Thái là trụ cột kinh tế trong gia đình.

Không chỉ nuôi cả gia đình, Thái còn phải gồng gánh cả gia đình nhà vợ. Gia đình Khuê, trừ người bố biết điều thì cả mẹ và em trai Khuê đều là những kẻ ưa "đào". Thái chán Khuê một phần cũng vì cô hay hỏi xin tiền để giải quyết mớ rắc rối của gia đình mình. Thái cứu bố mẹ Khuê khỏi nợ nần, phá sản đã đành, Thái còn phải đập ngay 100 triệu để em trai Khuê có cái đám cưới to nhất làng. Nếu Thái thật sự là kẻ keo kiệt thì đã không chi nhiều tiền cho gia đình vợ đến thế.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 7.

Thái coi thường Khuê cũng chỉ vì mẹ và em Khuê hay đào tiền của Thái.

Thái cũng là nạn nhân của một gia đình không hạnh phúc

Giữa một vài điểm cộng cũng cần chỉ ra điểm đáng thương của người đàn ông này. Thái lớn lên trong một gia đình khuyết thiếu, không có sự bao bọc của người cha. Bố của Thái là người mà đến chết Thái cũng không muốn nhìn mặt. Hoàn cảnh gia đình đã khiến Thái trở thành một người ích kỷ, gia trưởng, độc đoán như vậy.

Anh ta căm ghét bố nhưng lại trở thành hình ảnh phản chiếu của chính bố mình. Bố anh ta từng vì người phụ nữ khác mà ruồng bỏ vợ con, đến bây giờ anh ta cũng đang đứng giữa ranh giới để trở thành người đàn ông tệ bạc.

Vạch lá tìm sâu thì hoá ra Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) có vài điểm tốt, liệu có đủ để tha thứ? - Ảnh 8.

Thái căm ghét bố nhưng lại tệ bạc như bố.

Cùng một hoàn cảnh nhưng cái nhìn của mỗi người sẽ quyết định tính cách và cuộc đời họ. Người mẹ của Thái nhìn thấy những sai lầm trong cuộc hôn nhân của mình và không muốn điều đó lặp lại với đời con. Người tích cực thì luôn nhận ra bài học từ những sai lầm, kẻ tiêu cực như Thái lại giẫm phải vết xe đổ của thế hệ trước. Suy cho cùng, Thái cũng chỉ là nạn nhân của một gia đình không hạnh phúc.

Liệu chừng ấy điểm tốt của Thái có đáng được tha thứ?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Thái có đáng được tha thứ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đón xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Tin mới trong ngày

Video