Bày trò khóa van oxy khi đang lặn để "trêu bạn", người đàn ông bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì đùa cợt trên mạng sống của người khác

Thế giới - Theo kenh14.vn

Mặc dù đã xin lỗi vì hành động của mình nhưng anh Tighe Lau ở Thượng Hải (Trung Quốc) có thể sẽ phải đối mặt với các án phạt vì gây nguy hiểm tới tính mạng của người khác.

Theo SCMP đưa tin, một người đàn ông ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã phải xin lỗi vì trò đùa quá lố của mình khi đang đi lặn cùng nhóm bạn. Được biết, người đàn ông này đã khóa van oxy của 2 người bạn, khiến họ phải chịu khổ sở vì không có oxy để thở. Hai vụ việc riêng biệt đã xảy ra vào cuối tuần qua, ở khu vực biển ngoài khơi Puerto Galera, tỉnh Mindoro, Philippines. Những người này đều là khách du lịch trong cùng một tour du lịch từ Trung Quốc đến Philippines.

Anh Yu, một nạn của trò đùa này cho biết, anh bỗng nhiên cảm thấy khó thở khi đang ở độ sâu 15 met và phải ra hiệu cho người hướng dẫn để giúp mình. Rất may mắn là người hướng dẫn đã kịp thời đưa cho anh một bình oxy dự phòng để anh có thể hô hấp như bình thường và mở van bình oxy sau khi kiểm tra. "Tôi đã không để ý lúc bình oxy bị khóa van cho tới khi tôi không thở được và tôi biết chắc rằng có ai đó đã khóa van lại." Anh Yu trả lời phỏng vấn với báo chí.

Bày trò khóa van oxy khi đang lặn để trêu bạn, người đàn ông bị dân mạng chỉ trích thậm tệ vì đùa cợt trên mạng sống của người khác - Ảnh 1.

Hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip được quay bởi những vị khách du lịch đi lặn cùng Yu và Tighe Lau. (Nguồn: Yangtze Evening News)

Anh Yu còn tiết lộ rằng có người còn nhìn thấy một thành viên của nhóm lặn, được cho là anh Tighe Lau đã tiếp cận bình oxy của anh. Tighe Lau còn đe dọa anh Yu sẽ khóa van bình oxy của mình khiến Yu cảm thấy rất bất an và anh quyết định chuyển sang nhóm lặn khác vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, sau khi anh Yu chuyển sang nhóm khác thì Lau lại tìm được "nạn nhân" mới cho trò đùa độc ác của mình, đó là anh Donghai. Donghai và Tighe Lau không hề quen nhau. Sau khi vụ việc xảy ra, anh Donghai đã thuật lại sự việc với người hướng dẫn.

Sau khi mọi chuyện vỡ lở, Lau đã xin lỗi rối rít và thanh minh rằng đó chỉ là một trò chơi khăm và anh ta không hề nghĩ tới hậu quả. Lời xin lỗi muộn màng của Lau đã không được Yu và Donghai chấp nhận. "Giống như dùng dao đâm người khác rồi nói đó là trò đùa", anh Yu nói. 

Về phần mình, anh Yu đang thuê dịch vụ tư vấn pháp lý và có ý định báo cảnh sát về vụ việc. Anh Donghai cho biết anh cũng đang nhờ luật sư tư vấn và tạm thời chưa trình báo vụ việc với cảnh sát. Vụ việc này đang thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng trên MXH Weibo của Trung Quốc. "Ai thèm chấp nhận lời xin lỗi như thế?", "Đây không phải trò đùa. Anh ta đang đùa giỡn với mạng sống của người khác.", "Đây là hành động cố ý giết người." - cư dân mạng Trung Quốc bình luận.

(Theo SCMP) 

Tin mới trong ngày

Video