Bắt giữ đối tượng nghiện ma túy, cấu kết với bạn trai trộm xe máy của em ruột

Xã hội - Theo kenh14.vn

Ham chơi, lười làm, không có công ăn việc làm ổn định, để có tiền sử dụng ma túy, Huyền đã cấu kết cùng bạn trai trộm cắp xe máy của chính em ruột.

Ngày 15/5, đại diện Công an phường Niệm Nghĩa (quận Lê Chân, TP. Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa bàn giao các đối tượng và tang vật liên quan đến vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn cho Công an quận Lê Chân điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bắt giữ đối tượng nghiện ma túy, cấu kết với bạn trai trộm xe máy của em ruột - Ảnh 1.

Phạm Thị Huyền Trang và Đào Nhật Phong tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan công an, ngày 29/4, Công an phường Niệm Nghĩa tiếp nhận đơn trình báo của anh Phạm Minh Hoàng (trú tại số 9/2/398 Trần Nguyên Hãn, phường Niệm Nghĩa) trình báo về việc: vào khoảng 14h cùng ngày, anh bị kẻ gian trộm cắp chiếc xe máy Honda hiệu Air Blade BKS: 15G1-444.51, trị giá 37,5 triệu đồng.

Ngay sau đó, Công an phường Niệm Nghĩa đã cử tổ công tác nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu thập tài liệu chứng cứ đồng thời trích xuất camera an ninh để phục vụ công tác điều tra.

Đến ngày 4/5, Công an phường Niệm Nghĩa tiến hành triệu tập Phạm Thị Huyền Trang (SN 1987, trú tại 9/2/398 Trần Nguyên Hãn) và Đào Nhật Phong (SN 1980, trú tại đường Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân) đến trụ sở để làm rõ. Trang chính là chị gái ruột của anh Hoàng.

Tại cơ quan công an, cả Trang và Phong cùng khai nhận: vào 13h ngày 29/4, Trang và Phong đi về khu phòng trọ của Trang ở 17/2/398 Trần Nguyên Hãn nghỉ ngơi.

Khi đi ngang qua bờ tường đối diện với cổng nhà số 13/2/398 Trần Nguyên Hãn thì nhìn thấy chiếc xe máy của anh Hoàng dựng ở đó nên đã nảy sinh ý định trộm cắp bán lấy tiền ăn tiêu.

Nghĩ là làm, đến 14h cùng ngày, Trang có đưa cho Phong chìa khóa xe máy của anh Hoàng mà trước đó Trang đã lấy trộm để đi đánh thêm chìa, còn mình đi bộ ra khu vực đầu ngõ 398 Trần Nguyên Hãn để cảnh giới.

Sau khi trộm cắp được chiếc xe máy của anh Hoàng, cả 2 phóng sang khu vực phường Anh Dũng, quận Dương Kinh cầm cố được 5 triệu đồng, thuê nhà nghỉ và tiêu xài cá nhân hết.

Vụ việc đang được Công an quận Lê Chân hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo luật định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video