Báo Trung gay gắt: "Ngô Diệc Phàm là sản phẩm thần tượng thất bại, 7 năm kiếm tiền tỷ, đáng lẽ phải bị đào thải 5 năm trước"

Sao star - Theo kenh14.vn

Hệ luỵ và sức ảnh hưởng của scandal Ngô Diệc Phàm gạ tình, dụ dỗ trẻ vị thành niên đối với truyền thông, MXH là không hề nhỏ.

Chưa đầy 1 tuần qua, showbiz Hoa ngữ loạn lạc vì scandal tình dục chấn động của Ngô Diệc Phàm. Văn bản phong sát của Hiệp hội Phim điện ảnh và truyền hình Trung Quốc được ban bố đã chặn đứng sự nghiệp mỹ nam sinh năm 1990 này. Truyền thông vào cuộc, netizen gay gắt chỉ trích, hàng loạt các thương hiệu phũ phàng buông tay Ngô Diệc Phàm đã cho thấy mức độ ảnh hưởng trầm trọng của bê bối rúng động này.

Tới trưa ngày hôm nay (22/7), một tờ báo uy tín khác của Trung Quốc là Thanh Niên Đạp Sóng (nhánh nhỏ của tờ báo Nhân Dân) đã có 1 bài viết thể hiện quan điểm gay gắt. Đoạn đầu bài báo có viết: "Pháp luật là tiêu chuẩn thấp nhất của đạo đức cá nhân, ​​bên trên pháp luật, đạo đức cá nhân còn có đạo đức xã hội. Nghề của Ngô Diệc Phàm là nghệ sĩ thần tượng, trình độ chuyên môn thấp, không có tác phẩm xuất sắc, chỉ 'mài' hình tượng để kiếm cơm. Điều đó cũng có nghĩa anh ta phải sống bằng hình tượng, dù thật hay giả đi chăng nữa cũng phải biết cách duy trì, đây chính là yêu cầu của nghề nghiệp".

Báo Trung gay gắt: Ngô Diệc Phàm là sản phẩm thần tượng thất bại, 7 năm kiếm tiền tỷ, đáng lẽ phải bị đào thải 5 năm trước - Ảnh 2.

Không những vậy, tờ Thanh Niên Đạp Sóng tỏ thái độ phẫn nộ đỉnh điểm: "Ngô Diệc Phàm là một trong những sản phẩm thần tượng được 'sản xuất theo lô' trong làng giải trí. Giá trị xã hội duy nhất của họ là truyền tải cho người hâm mộ nhân cách hoàn hảo được 'thiết kế' sẵn, truyền cảm hứng cho người hâm mộ. Tuy nhiên, từ scandal 'Tiểu GNa', cho đến âm mưu săn gái trẻ vị thành niên bây giờ, sản phẩm thần tượng này đã vướng phải vô số scandal".

Trang báo này còn gay gắt hơn khi tuyên bố: "Bất kể Ngô Diệc Phàm có phải ngồi tù hay không, với tư cách là một sản phẩm thần tượng thất bại, không có giá trị nghệ thuật và phẩm chất đạo đức, anh ta không phù hợp để xuất hiện trước công chúng. Ngô Diệc Phàm có khổ sở hay không? Chắc chắn là không, bởi anh ta đã kiếm được tiền tỷ trong vòng 7 năm ở Trung Quốc. Đáng ra, 5 năm trước, Ngô Diệc Phàm đã bị đào thải khỏi làng giải trí".

Báo Trung gay gắt: Ngô Diệc Phàm là sản phẩm thần tượng thất bại, 7 năm kiếm tiền tỷ, đáng lẽ phải bị đào thải 5 năm trước - Ảnh 3.

Tờ Thanh Niên Đạp Sóng tiếp tục bình luận: "Scandal 'Tiểu GNa; trở thành 1 ví dụ về cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng đối với làng giải trí xứ Trung. Từ đó, người ta phát hiện ra rằng, ngay cả khi nghệ sĩ không có bất cứ tác phẩm xuất sắc, không có năng lực, mỗi năm họ vẫn có thể kiếm được tiền tấn từ showbiz xứ Trung. Hóa ra, 1 người không cần có năng khiếu ca hát, không cần kỹ năng diễn xuất và làm việc chăm chỉ, không cần quy tắc và đạo đức, người đó vẫn có thể đạt được danh vọng và tài sản mà không ai có thể tưởng tượng được".

Cuối bài báo, 1 câu chốt ấn tượng khiến netizen nể phục: "Giờ đây Ngô Diệc Phàm đã bị thị trường đào thải, đây có lẽ là chuyện tốt cuối cùng anh ta có thể làm cho Trung Quốc".

Báo Trung gay gắt: Ngô Diệc Phàm là sản phẩm thần tượng thất bại, 7 năm kiếm tiền tỷ, đáng lẽ phải bị đào thải 5 năm trước - Ảnh 4.

 Nguồn: Weibo, Sina

Tin mới trong ngày

Video