6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

Á quân Blacka phân tích Rap Việt mùa 3: Nón vàng gung0cay khó ấn tượng

VieZ.vn - Rapper Blacka khẳng định sân khấu của Rap Việt mùa 3 hoành tráng hơn nhiều so với hai mùa trước, màu sắc cũng có những sự bứt phá.

"Ekip chuẩn bị tươm tất, visual mới mẻ bắt mắt. Nhưng phần dựng hậu kỳ thì dùng hiệu ứng hơi nhiều, làm nguời xem như tôi hơi chóng mặt", nam rapper viết trên trang cá nhân.

Á quân Rap Việt mùa 2 dành lời khen cho phần nhìn của MC Trấn Thành, so sánh anh với nhân vật Jack Sparrow. Rapper Blacka cho rằng hình ảnh của nam MC tại tập 1 "ngầu, trẻ trung và hợp thời".

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
Nam rapper sinh năm 1997 nói về chủ nhân các chiếc ghế nóng của mùa 3 Rap Việt: " Về phần giám khảo và HLV, tôi nghĩ chắc có mình tôi là không muốn bàn về chuyên môn của ai hết. Ai cũng là những nét chấm phá đặc biệt".'

Với rapper CADMIUM, Á quân Rap Việt mùa 2 nhận định đây là một rapper có năng lượng "siêu khủng". Rapper Blacka phân tích: "Bạn biết chọn chủ đề gợi lên tinh thần dân tộc, có tư duy trong việc dựng bài. Flow của CADMIUM rõ chữ, trình bày đầy nội lực. Lyric dễ hiểu và đúng trọng tâm. Ngôn ngữ trên sân khấu cũng gần gũi, dễ thương. Tinh thần này đáng được phổ cập rộng rãi".

Tuy vậy, rapper Blacka chỉ ra điểm yếu của nữ rapper sinh năm 2006 nằm ở việc không kiểm soát được âm lượng. Điều này dẫn đến việc vocal của CADMIUM có cảm giác "rát tai". Nội dung của phần thi này với rapper Hẹn Thư Sau là "chưa quá đặc sắc" và "đã có nhiều rapper làm".

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
Nam rapper sinh năm 1997 cho rằng thí sinh CADMIUM là "một đối thủ nặng ký trong thân hình nhỏ bé". Rapper Blacka đưa ra lời khuyên: "Bạn cần cải thiện visual để thu hút hơn. Thí sinh này cũng cần kiểm soát năng lượng sân khấu để phù hợp với nhiều người nghe". 

Rapper Blacka dành nhiều lời khen cho thí sinh Pháp Kiều. Anh cho rằng thành viên của đội HLV BigDaddy sở hữu một cá tính đặc biệt, cách rap rõ ràng, rành mạch và khai thác triệt để nội dung đã chọn.

Nam rapper viết: "Pháp Kiều biết sử dụng chơi chữ - punchline rất nhẹ nhàng và khéo léo. Bạn có lyric đầy tính thương mại, cá tính âm nhạc rất phù hợp với đại chúng. Đồng thời, thí sinh này biết bắt khoảnh khắc để bản thân được tỏa sáng. Cách bạn trình diễn quá thần thái".

Rapper Blacka cho rằng Pháp Kiều là "chiến binh hoàn hảo với một tâm hồn đặc biệt". Tuy vậy, nam rapper Mối Tình Đầu cũng thể hiện sự lo lắng cho việc truyền tải sứ mệnh của thí sinh này.

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
"Sứ mệnh của bạn rất khó có thể dễ dàng được chấp nhận trong cộng đồng rap. Tuy nhiên, Pháp Kiều sẽ nhận được tình yêu thương từ đại chúng rất mãnh liệt", nam rapper sinh năm 1997 viết.

Với sự trở lại của gung0cay, rapper Blacka khẳng định người đàn em dã có "rất nhiều tiến bộ so với mùa 1". Rapper này phân tích: "Visual của bạn dễ nhìn, lyric hiểu ngay sau một lần nghe. Flow của bạn ổn định, khai thác nội dung ở mức ổn. Đồng thời, khả năng trình diễn sân khấu đã có sự phát triển rõ rệt".

Đó là những gì ấn tượng nhất của Blacka về nón vàng của đội HLV BigDaddy. "gung0cay không có gì quá nổi bật. Mọi thứ đều nằm ở mức chấp nhận được. Thí sinh này không khó để đi vào sâu hơn nhưng cũng không dễ để ghi dấu trong lòng khán giả", Á quân Rap Việt mùa 2 nêu quan điểm.

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
Rapper Blacka viết: "Gừng là một rapper với tinh thần đầy nghị lực. Bạn có thể là một tấm gương cho nhiều bạn trẻ trong môi trường chính chuyên. Tuy nhiên, cá tính khá chung chung của bạn sẽ khó để khán giả ghi nhớ".

Rapper Blacka đưa ra nhận định về Captain: "Ưu điểm của bạn là biết chọn vibes nhạc tốt, thời đại, bắt tai. Visual của bạn dễ tiếp cận, tự tin và có một nụ cười tử tế. Bạn thả thính Suboi hợp lý, biết cách chọn điểm neo trên truyền hình để khán giả nhớ về mình.

Vì là dân học nhạc, khẩu hình miệng của Captain rất tốt. Bạn hát đúng nốt nhiều chỗ, tương tác sân khấu tốt. Khuyết điểm của rapper này nằm ở việc nhiều đoạn không rõ lời, nội dung không có gì mới lạ. Vocal một số đoạn bị phô, chuyển vị trí âm thanh chưa 'trôi' và hình thể thiếu tự nhiên".

Nam rapper cho rằng thí sinh Captain có một delivery chưa thực sự tốt, nhưng sẽ triển mạnh khi đi vào những vòng trong. Đồng thời, một số phân đoạn giao đãi "thảo mai nhưng có duyên".

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
Rapper Blacka chốt lại nhận xét: "Captain có giá trị thương mại tốt, tự tin và đẹp trai. Bạn sẽ làm nên đại cuộc nếu vào sâu hơn".

Học trò của Wowy cũng phân tích lý do rapper Sona không nhận được sự lựa chọn của các huấn luyện viên: "Nội dung của bạn quá khó hiểu. Tôi có cảm giác bạn đi sai trọng tâm bài nhạc. Lời bài hát cũng không khớp hình, flow cũ, không có gì mới lạ. Một số đoạn, Sona có cảm giác hơi offbeat. Bạn chọn sai loại, chưa đủ để thể hiện tốt mọi thứ".

Tuy vậy, rapper Blacka dành lời khen cho phần visual của Sona. Đồng thời, nam rapper cho rằng Sona quá yếu ở tinh thần và thiếu từ ngữ khi giao đãi trên sóng truyền hình.

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
"Đề tài chưa đủ đại chúng và có thiên hướng cá nhân quá mạnh gây khó hiểu. Biết bạn từ trước Rap Việt, rất mong chờ bạn mang một miền Tây mới lên sân khấu và thể hiện đúng khả năng Rap. Một viên ngọc thô nhưng bên trong có phát hào quang mà hào quang gì thì chưa biết...", rapper Blacka viết

Với VOLTAK, rapper Blacka cho rằng thí sinh này sở hữu một giọng Rap trầm ấm, lối cuốn cùng visual tốt. Thành viên đội HLV Thái VG được nhận định sở hữu "góc nhìn quốc tế, hiện đại và chiến". Đồng thời, việc sở hữu nhiều tài lẻ và kiến thức ở những lĩnh vực khác nhau giúp thần thái tỏa ra rất ấn tượng.

Cách VOLTAK mang chủ đề văn hóa vào bài nhạc cũng được rapper Blacka nhắc đến. Nam rapper phân tích khuyết điểm của thí sinh này: "Flow khó tiếp cận đại chúng, lyric chưa đi vào trọng tâm. Tư duy của bạn mới, nhưng bộ vần tương đối cũ tạo cảm giác khó chịu với dân chuyên môn.

Một số đoạn flow bạn còn offbeat do không kiểm soát được năng lượng. Vocal của bạn quá mạnh, chưa kiểm soát được nội lực". 

a quan blacka phan tich rap viet mua 3 non vang gung0cay kho an tuong - anh 0
Rapper Blacka cho rằng VOLTAK có visual mang yếu tố thương mại lớn. Tuy nhiên, nền tảng âm nhạc của thí sinh này chưa gần gũi với fan trong nước. "Bạn quá đa tài nên không cần lo việc có người nhận ra và trọng dụng", nam rapper sinh năm 1997 viết về thí sinh này.

Rap Việt - Mùa 3 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, phát sóng lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, duy nhất trên siêu ứng dụng VieON và kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm