7 chi tiết ẩn trong "Nhím Nhây" Sonic: "Cà khịa" từ siêu anh hùng Marvel đến DC

Tổng hợp - Theo kenh14.vn

Mới chỉ từ những hé lộ đầu tiên, Nhím Sonic đã được cài cắm vô số chi tiết ẩn giấu mà chỉ các mọt game chính hiệu mới tinh mắt phát hiện ra.

Nhân vật chú nhím siêu tốc độ Sonic đã quá quen thuộc với thế hệ 8X, 9X với độ nổi tiếng không kém gì anh lùn Mario. Hơn 30 năm sau khi tựa game lần đầu ra mắt, nhím Sonic có màn tái sinh trên màn ảnh rộng trong bộ phim live-action cùng tên Sonic the Hedgehog (Nhím Sonic). Bên cạnh những sáng tạo mới mẻ thì các nhà làm phim cũng không quên cài cắm nhiều món quà bất ngờ nhằm tri ân người hâm mộ trung thành của thương hiệu trò chơi điện tử lừng danh của hãng Sega.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 1.

1. Vòng tròn vàng và vũ trụ điện ảnh Marvel

Trứng phục sinh đầu tiên dễ nhận thấy nhất là vòng tròn vàng của loạt game được đạo diễn đưa vào phim, ngay từ phần giới thiệu logo hãng Paramount. Những vòng tròn tích điểm không hề xa lạ với người chơi game Sonic nhưng trong phim chúng lại mang chức năng đặc biệt hơn hẳn. Ở bản truyện tranh ra mắt trước đây, các vòng tròn này từng được miêu tả như một cổng dịch chuyển không gian, là thứ giúp Sonic đến được Trái Đất để tránh sự truy đuổi của kẻ thù. Chi tiết này được đạo diễn Jeff Howler tiếp nối và phát triển. Tuy nhiên, một số ý kiến đánh giá rằng ý tưởng cổng thời gian hình vòng tròn vàng khá giống với sức mạnh của Dr. Strange trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 2.

Nhím Sonic "mượn" cổng thời gian của Doctor Strange?

2. Dàn nhân vật nổi tiếng bị "móc mỉa"

Nhiều nhân vật từ các tựa game, phim nổi tiếng khác như Obi-Wan Kenobi (Star Wars), gia đình vịt Donald, siêu anh hùng Quicksilver trong X-Men, ca sĩ Rihanna… cũng được nhắc đến trong phim. Các tác phẩm như bộ truyện "The Flash", bộ phim "Speed" (Keanu Reeves đóng chính), "Men in Black" hay tiểu thuyết "Charlotte’s Web" cũng được êkíp lồng ghép khéo léo, tạo tiếng cười cho khán giả. Người hâm mộ chỉ ra nhiều nhà hàng, công ty nổi tiếng với người Mỹ cũng được lấy làm chủ đề đùa giỡn của các nhân vật trong phim.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 3.

Không một ai được tha khi đã trở thành gia vị hài hước trong Nhím Sonic.

Các câu thoại của Sonic hay giáo sư Robotnik được "nhái" theo nhiều người nổi tiếng như Neil Armstrong, diễn viên Vin Diesel, Spider-Man… Nhà sản xuất của phim Neal Mortiz từng tham gia bom tấn "Fast and Furious" và ông đã thêm vào chi tiết Sonic bắt chước nhân vật Dominic Toretto thường xuyên giảng giải về sự quan trọng của gia đình.

3. Lịch sử 90 năm của hãng Sega

Lịch sử của hãng game Sega cũng được lồng ghép khéo léo. Trong một phân cảnh, Sonic đứng trước tấm biển chỉ dẫn có số 90 – là năm hãng game Nhật Bản lên ý tưởng xây dựng nhân vật Sonic để cạnh tranh với Mario. Từ "Genesis" xuất hiện trong trailer là tên máy chơi game của hãng Sega đầu tiên dùng để chơi Sonic.

4. Green Hill Zone

Green Hill Zone là địa điểm hết sức quen thuộc trong những bàn chơi đầu tiên của game Sonic. Trong phim, hành tinh quê hương của Sonic mang dáng dấp tương tự phong cảnh của Green Hill Zone trong trò chơi. Và khi Sonic chạy trốn tới Trái Đất, thị trấn hư cấu cậu chọn trú chân cũng tên là Green Hills.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 4.
Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 5.

Green Hill Zone phiên bản trò chơi điện tử và phiên bản điện ảnh được nâng cấp hơn hẳn về hiệu ứng hình ảnh.

5. Đôi giày sneaker thần thánh

Đôi sneaker đỏ đã trở thành thương hiệu của chú nhím siêu tốc Sonic. Và món phụ kiện huyền thoại này dĩ nhiên không thể vắng mặt trong phiên bản điện ảnh. Trong phim, đôi giày này được cháu gái của nhân vật Tom Wachowski tặng cho Sonic. Nếu chỉ thoáng nhìn, đôi sneaker của Sonic trên phim gần như giống hết tạo hình gốc ở trò chơi. Nhưng chỉ cần soi kĩ sẽ nhận ra logo của thương hiệu Puma được khéo léo đặt trên đôi giày huyền thoại. Trước cả khi bộ phim ra mắt, hãng đồ thể thao này còn tung ra một bộ sưu tập giày sneaker lấy chủ đề nhím Sonic.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 6.

Hóa ra nhím Sonic đi giày của hãng Puma.

6. Dr. Eggman

Trước khi tiến sĩ Robotnik trở thành tên gọi chính thức cho phản diện trong Sonic, hãng Sega từng gọi nhân vật có phần đầu như trái trứng này là Eggman. Trong phim Nhím Sonic, nhân vật của Jim Carrey mang đầy đủ đặc điểm và vũ khí như tiến sĩ Robotnik trong trò chơi. Nhưng ở một phân đoạn, Sonic đã trêu chọc Robotnik bằng biệt danh Eggman với lý do các robot của hắn nhìn giống quả trứng.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 7.

Nhân vật của Jim Carrey đã bị Sonic gọi bằng cái tên "cúng cơm" Eggman.

7. Nhân vật từ game xuất hiện

Để thỏa lòng mong đợi của người hâm mộ, một nhân vật được nhiều người yêu thích trong trò chơi điện tử đã có mặt trong bản điện ảnh của Nhím Sonic. Nếu kiên nhẫn chờ đợi tới phần after-credit của bộ phim, các khán giả sẽ được gặp gỡ chú sóc Miles Prowe (Tail) - bạn thân của Sonic. Trong game, Tail được mô tả là giỏi máy móc và có khả năng xoay chiếc đuôi để bay như trực thăng. Rất có khả năng Tail sẽ là nhân vật mới ở phần phim tiếp theo của Nhím Sonic.

Nhặt nhạnh loạt chi tiết ẩn trong Nhím Sonic: Cà khịa từ siêu anh hùng Marvel đến DC - Ảnh 8.

Tail được nhá hàng ở phần after credit.

Trailer mới của Sonic The Hedgehog (Nhím Sonic)

Sonic the Hedgehog khởi chiếu toàn quốc từ ngày 21/02/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có phải là fan của Sonic chú nhím xanh không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tin nổi bật

Tin mới trong ngày

Video