6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

50 giây choáng ngợp với lịch sử huy hoàng của Miss Universe

Sân khấu và cách tổ chức Miss Universe qua các năm khiến khán giả không khỏi choáng ngợp.

Miss Universe trong thập kỷ này có thể nói là một trong những đấu trường nhan sắc hấp dẫn, khốc liệt và chất lượng nhất hành tinh. Tuy vậy, sau nhiều đổi chủ, cuộc thi bị nhiều khán giả nhận xét là xuống cấp. Nhưng trước khi bước vào giai đoạn suy thoái và gặp nhiều chỉ trích như hiện tại, Miss Universe đã từng một thời khiến khán giả toàn thế giới phải trầm trồ.

50 giay choang ngop voi lich su huy hoang cua miss universe - anh 0

Những năm cuối của thế kỷ 20, Miss Universe khiến giới điệu mộ trên toàn thế giới phải choáng ngợp trước quy mô tổ chức, chất lượng thí sinh, cách cuộc thi lồng ghép các yếu tố văn hóa, xã hội vào cuộc thi. 

Chỉ với một đoạn clip vỏn vẹn 50 giây, khán giả sẽ được chứng kiến sự quay trở lại của một đế chế, một cuộc thi sắc đẹp mang đẳng cấp và cực kỳ chất lượng.

Có thể thấy, khi Miss Universe được đăng cai tổ chức tại Quốc gia nào, thì đêm chung kết của cuộc thi năm đó sẽ được bố trí, thiết kế và dàn dựng đậm nét văn hóa dân tộc của quốc gia đó.

Lấy ví dụ, sân khấu đêm chung kết cuộc thi Miss Universe 2008 tại Việt Nam được trang trí bằng những chất liệu, phụ kiện và biểu tượng đặc trưng của Việt Nam như: đèn lồng, trống đồng, tháp rùa, Khuê Văn Các, biển Nha Trang ngày và đêm, Vịnh Hạ Long... Phông nền của sàn diễn được thay đổi liên tục với các cảnh quay thực tế do nhóm chuyên viên kỹ thuật Đài truyền hình NBC phụ trách.

50 giay choang ngop voi lich su huy hoang cua miss universe - anh 0

Cuộc thi được bắt đầu vào năm 1952 do một công ty quần áo Pacific Mills ở California sáng lập. Cuộc thi này thuộc về Kayser-Roth, sau đó là của Gulf and Western Industries, trước khi nhường lại cho Donald Trump vào năm 1996. Cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization). 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên được tổ chức tại Long Beach, California vào năm 1952. Người chiến thắng của cuộc thi cũng như là Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên trong lịch sử là Armi Kuusela, một cô gái đến từ Phần Lan.

50 giay choang ngop voi lich su huy hoang cua miss universe - anh 0

Cuộc thi được tổ chức tại các bang của nước Mỹ từ năm 1952 đến 1971. Sau đó, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu được tổ chức thay phiên tại nhiều quốc gia trên thế giới.

50 giay choang ngop voi lich su huy hoang cua miss universe - anh 0

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm

hoa-hau-cua-cac-hoa-hau

"Hoa hậu của các hoa hậu"

Hoa hậu của các Hoa hậu là một giải thưởng sắc đẹp do chuyên trang Globalbeauties. Đến nay đã có 25 "Hoa hậu của các hoa hậu"