6giosang.com - Kênh thông tin giải trí, giới trẻ, công nghệ, thể thao, đời sống.

20/11 cùng loạt phim nổi tiếng về nghề nhà giáo

Chào mừng ngày của các thầy cô giáo, cùng điểm lại những bộ phim ấm lòng về tình thầy trò trên màn ảnh.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các bạn học sinh, sinh viên tri ân thầy cô - những người đã luôn cần mẫn với sự nghiệp trồng người, ươm mầm tri thức. Đây cũng là đề tài được nhiều nhà làm phim lấy cảm hứng tạo nên nên những bộ phim chứa đậm tính giáo dục và nhân văn, tôn vinh nhà giáo Việt. 

Thung Lũng Hoang Vắng (2001)

Đây là tác phẩm của đạo diễn Nhuệ Giang kể về hành trình các thầy cô vượt qua bao khó khăn, nhọc nhằn để mang con chữ lên vùng cao. Bộ phim thể hiện niềm say mê với nghề, lòng yêu trẻ của các nhà giáo. Đồng thời khắc họa cảm giác cô đơn, bó buộc và khát khao yêu đương khó lòng với tới của những phụ nữ trẻ tuổi đôi mươi.

20 11 cung loat phim noi tieng ve nghe nha giao - anh 0

Tác phẩm cho thấy sức hút của mình khi đạt được những thành tích như: giải Fipresci dành cho phim Châu Á tại Liên hoan phim ở Melbourne, giải A của Hội Điện ảnh Việt Nam, giải Bông sen Bạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13…

Bao giờ cho đến tháng Mười  (1984)

Đây được coi là bộ phim kinh điển của ngành điện ảnh Việt Nam do diễn viên Hữu Mười trong vai thầy giáo Khang. Trong phim, thầy giáo Khang là một nhân vật để lại rất nhiều dấu ấn cho người xem về một người thầy giáo hiền lành, có tâm hồn sâu sắc.

20 11 cung loat phim noi tieng ve nghe nha giao - anh 0

Bộ phim đã đạt được rất nhiều giải thưởng cao quý như: Giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 7 năm 1985, Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 1989,...

Mùa Lá Rụng (2001)

Phim truyền hình dựa theo hai tiểu thuyết Mùa lá rụng trong vườn và Đám cưới không giấy giá thú của nhà văn Ma Văn Kháng. Bộ phim kể về sự rạn nứt của gia đình ông Bằng, một gia đình gia giáo, học thức cao nhiều thế hệ ở Hà thành.

ng Bằng là một nhà giáo về hưu, một người con trai và cháu nội của ông cũng nghiệp nghề giáo. Giáo dục trở thành một vấn đề được phim chú trọng.

20 11 cung loat phim noi tieng ve nghe nha giao - anh 0

Tuổi Thần Tiên (1995)

Đây chính là tác phẩm đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên Hiền Mai. Tác phẩm xoay quanh Mai, một cô giáo trẻ uốn nắn cậu học trò cu Tí, Mai bị bố mẹ của Tí gây khó dễ, ép thôi việc.

Thành công của bộ phim và diễn xuất của Hiền Mai đã được ghi nhận qua tấm HCV trong LHP Truyền hình toàn quốc 1998.

20 11 cung loat phim noi tieng ve nghe nha giao - anh 0

Chiến dịch trái tim bên phải (2005)

Đây là một trong những bộ phim đầu tay của Hồ Ngọc Hà đến với nghề diễn. Tác phẩm lãng mạn, dí dỏm trong bối cảnh Hà Nội, bộ phim nhẹ nhàng, vui tươi nhưng không kém phần sâu sắc, thể hiện tâm lý tuổi mới lớn của tuổi học trò.

20 11 cung loat phim noi tieng ve nghe nha giao - anh 0

Nguồn:TH&PL

Bạn có thể quan tâm