1 nhóm tân binh “dám” phá truyền thống Kpop: Không thành viên nào có vai trò chính thức trừ danh hiệu leader

Music - Theo kenh14.vn

Trong khi các nhóm nhạc Kpop khác thường phân chia vị trí rõ ràng cho từng thành viên thì girlgroup này lại đi ngược truyền thống ấy.

Các fan Kpop đã quá quen với việc mỗi thành viên trong một nhóm nhạc được phân chia vai trò khác nhau. Bên cạnh những vị trí chính như main dancer, main rapper, main vocal sẽ có các thành viên đóng vai trò hỗ trợ như hát dẫn, nhảy dẫn,… góp phần hoàn thiện nhóm. Đây đã trở thành truyền thống được các công ty giải trí xứ Hàn áp dụng triệt để khi đào tạo và thành lập các idol group.

Tuy nhiên, có một nhóm nhạc đã "cả gan" phá vỡ quy tắc này, đi ngược với số đông. Đó chính là Rocket Punch – girlgroup tân binh đến từ Woollim Entertainment.

1 nhóm tân binh “dám” phá truyền thống Kpop: Không thành viên nào có vai trò chính thức trừ danh hiệu leader - Ảnh 1.

Rocket Punch

Rocket Punch ra mắt tháng 8/2019 với 6 thành viên là Juri, Yeonhee, Suyun, Yunkyoung, Sohee và Dahyun. Khi giới thiệu nhóm nữ này, Woollim không tiết lộ thành viên nào đảm nhận vị trí gì ngoại trừ giao nhiệm vụ trưởng nhóm cho Yeonhee.

1 nhóm tân binh “dám” phá truyền thống Kpop: Không thành viên nào có vai trò chính thức trừ danh hiệu leader - Ảnh 2.

Trưởng nhóm Yeonhee là thành viên duy nhất của Rocket Punch được giao cho vai trò cố định

Cách làm độc đáo của Woollim khiến các fan không khỏi tò mò về nhiệm vụ của 6 cô gái và phần nào thể hiện sự tự tin của công ty dành cho girlgroup mới toanh của mình. Để ngỏ vị trí của các thành viên, Rocket Punch muốn thể hiện rằng nhóm không có lỗ hổng tài năng, phù hợp với mọi vai trò được giao.

Và sự thật cho thấy các cô gái Rocket Punch hoàn toàn có thể tiến xa trong Kpop. Hiện tại họ là nhóm nữ tân binh có lượng bán album tuần đầu cao thứ 2 trong năm 2019 với 5172 bản, chỉ xếp sau ITZY. Các thành viên trong nhóm cũng toàn là những gương mặt đáng gờm. Dahyun – maknae của nhóm hiện giữ danh hiệu thần tượng Kpop trẻ nhất khi năm nay cô mới 14 tuổi. Juri, Sohee và Suyun từng là thí sinh show sống còn Produce 48 và thu được lượng fan đáng kể sau chương trình.

1 nhóm tân binh “dám” phá truyền thống Kpop: Không thành viên nào có vai trò chính thức trừ danh hiệu leader - Ảnh 3.

Juri, Suyun và Sohee có danh tiếng kể từ khi thi show sống còn Produce 48

Đặc biệt, Juri còn là cựu thành viên AKB48 – nhóm nhạc Nhật Bản đình đám. Trong nhóm cũ, cô là gương mặt nổi tiếng, có vị trí khá cao – "bảo chứng" cho tài năng và độ phủ sóng của nữ idol người Nhật.

1 nhóm tân binh “dám” phá truyền thống Kpop: Không thành viên nào có vai trò chính thức trừ danh hiệu leader - Ảnh 4.

Juri ngày còn hoạt động trong AKB48

MV "BIM BAM BUM" – Rocket Punch

Nguồn tham khảo: KB

Tin mới trong ngày

Video