Ý nghĩa thực sự đằng sau hình xăm ấn tượng trên tay Thủ tướng Justin Trudeau

Thế giới - Theo kenh14.vn

Nhiều người cũng tò mò khi nhìn thấy hình xăm trên vai Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Và dĩ nhiên, cũng như bao người khác, đằng sau mỗi hình xăm sẽ là một câu chuyện thú vị.

Những ngày gần đây, hình ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau xuất hiện trên rất nhiều mạng xã hội Việt Nam và khiến giới trẻ vô cùng thích thú với một chính trị gia trẻ trung, duyên dáng, hài hước và cực kỳ gần gũi với mọi người. Một trong những điểm ấn tượng mà mọi người đã thấy là hình xăm trên bắp tay trái của ông Justin.

Ý nghĩa thực sự đằng sau hình xăm ấn tượng trên tay Thủ tướng Justin Trudeau - Ảnh 1.

Hình xăm trên vai trái của ông Justin Trudeau.

Sau khi bức ảnh ông Justin chạy gần bờ kè kênh Nhiêu Lộc được đăng tải, người ta chú ý hơn tới hình xăm trên tay ông và tự hỏi xem nó có ý nghĩa gì.

Theo tờ Huffington Post, hình xăm trên tay ông Justin thực chất bao gồm 2 hình xăm nhỏ hơn. Ông Justin cũng đã từng giải thích mỗi hình xăm trên trang Twitter của mình. Hình xăm đầu tiên có hình quả địa cầu, ông xăm khi 23 tuổi. Khi bước sang tuổi 40, ông Justin đã thêm hình một con quạ Haida - biểu tượng cho những người bản địa tại vùng lãnh thổ Haida Gwaii, British Columbia và một phần của Alaska.

Trong văn hóa bản địa, hình ảnh quạ Haida biểu trưng cho sự thay đổi/chuyển biến.

Ý nghĩa thực sự đằng sau hình xăm ấn tượng trên tay Thủ tướng Justin Trudeau - Ảnh 2.

"Hình xăm của tôi là biểu trưng của trái đất bên trong một con quạ Haida. Tôi có hình xăm quả địa cầu khi 23 tuổi và hình xăm con quạ do nghệ sĩ Robert Davidson vẽ vào năm 40 tuổi".

Nhiều nguồn tin cho hay, có thể ông Justin Trudeau đã có hình xăm này bởi vì cha ông, cựu Thủ tướng Pierre Trudeau được công nhận là một thành viên danh dự của bộ lạc Haida vào năm 1976.

Ý nghĩa thực sự đằng sau hình xăm ấn tượng trên tay Thủ tướng Justin Trudeau - Ảnh 3.

Hình ảnh quạ Haida - biểu trưng cho sự thay đổi/chuyển biến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Tin mới trong ngày

Video