Xuân Trường: "Tôi muốn đá cặp cùng... thủ môn Đặng Văn Lâm"

Sport - Theo kenh14.vn

Một giây phút đùa vui của Xuân Trường khiến nhiều người bật cười vì cũng có lúc Trường "híp" mặn mòi đến thế này. Anh cho biết không phải Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm mới là người Xuân Trường muốn đá cặp cùng ở tuyển Việt Nam hiện tại.

17h chiều 23/9, tuyển Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên trên sân cỏ, chuẩn bị cho hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới gặp tuyển Malaysia và tuyển Indonesia. Tiền vệ Lương Xuân Trường được HLV Park Hang-seo cử ra trả lời phỏng vấn báo chí về suy nghĩ của anh và các đồng đội trong đợt tập trung lần này. 

Xuân Trường cho biết đội tuyển gọi tới 33 người nhưng sẽ chỉ có 23 người được lựa chọn để vào đội hình chính thức tham dự giải đấu. Bởi vậy anh cùng các cầu thủ khác đều phải cố gắng hết mình.

"Tôi nghĩ là sẽ có cuộc cạnh tranh mạnh mẽ hơn trước khi danh sách cuối cùng được công bố. Điều này sẽ tốt cho tất cả các cầu thủ cũng như tốt cho đội tuyển. Tôi không đặt nặng vấn đề mình sẽ thi đấu với ai, quan trọng nhất là tôi sẽ cố gắng để được ra sân trong đội hình chính thức. Nếu được lựa chọn tôi muốn đá cặp với Văn Lâm", Xuân Trường chia sẻ.

Xuân Trường: Tôi muốn đá cặp cùng... thủ môn Đặng Văn Lâm - Ảnh 1.

Xuân Trường trả lời phỏng vấn trong buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam vào chiều 22/9.

Không phải Tuấn Anh, Đặng Văn Lâm mới là người Xuân Trường muốn đá cặp cùng ở tuyển Việt Nam hiện tại. Câu nói của Trường "híp" khiến nhiều người bật cười. Tiền vệ người Tuyên Quang vốn nổi tiếng luôn nghiêm túc, chừng mực trước truyền thông bởi vậy lời bông đùa hôm nay khiến mọi người đều bất ngờ.

Nhận xét về cầu thủ chơi cùng vị trí là Mạc Hồng Quân, Xuân Trường đánh giá Hồng Quân là tiền vệ công sở hữu kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo cũng đã chia sẻ rằng ông muốn thử sử dụng Hồng Quân ở vị trí tiền đạo cắm.

Ở cuộc phỏng vấn chiều 23/9, Xuân Trường cũng khá xúc động khi chia sẻ về sự trở lại của những người đồng đội anh yêu mến ở đội tuyển Việt Nam sau một thời gian dài vắng bóng. 

"Tôi đã từng chơi với anh Huy Toàn ở AFF Cup 2014. Tôi rất vui vì anh ấy trở lại và đặc biệt tôi được ở cùng phòng anh Toàn. Chúng tôi có nói chuyện về khoảng thời gian nhiều năm anh ấy không lên tuyển. Còn về A Hoàng, cậu ấy cũng đã cũng mất một thời gian dài không có mặt tại đội tuyển Quốc gia. Sự cố gắng và nỗ lực của Hoàng cuối cùng cũng được đền đáp. Tuy nhiên cả A Hoàng, tôi hay mọi người đều phải cố gắng", Xuân Trường chia sẻ.

Tiền vệ sinh năm 1995 cũng đã theo dõi tuyển Malaysia thi đấu vòng loại World Cup 2022 mà gần nhất là trận gặp UAE. Xuân Trường đánh giá Malaysia có lối chơi rất hay và khó chịu bởi vậy trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia diễn ra ngày 10/10 tới sẽ rất khó khăn cho anh và các đồng đội.

Tin mới trong ngày

Video