Xe buýt đâm vào mái vòm nhà chờ làm 26 người thương vong

Thế giới - Theo kenh14.vn

Ba người đã thiệt mạng và ít nhất 23 người bị thương khi một xe buýt 2 tầng đâm vào một điểm chờ xe tại thủ đô Ottawa của Canada.

Xe buýt đâm vào mái vòm nhà chờ làm 26 người thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: cbc.ca

Vụ tai nạn xảy ra tại điểm chờ xe buýt Westboro ở phía Tây thủ đô Ottawa, Canada trong khung giờ cao điểm chiều 11/1 theo giờ địa phương.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy một phần tầng trên của xe buýt bị "xé toạc" do xe lao sạt qua mái vòm của điểm chờ xe.

Lực lượng cứu hỏa phải sử dụng thang để tiếp cận và giải cứu các trường hợp bị thương. Có tổng cộng 25 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường để đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Thị trưởng Ottawa Jim Watson xác nhận 3 người tử vong và 23 người khác bị thương, trong đó 14 trường hợp bị thương nặng. Hai nạn nhân thiệt mạng là hành khách trên xe buýt. Nạn nhân còn lại là người đang đứng tại điểm chờ xe.

Cảnh sát trưởng Charles Bordeleau cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ tài xế xe buýt ngay tại hiện trường và sẽ tiến hành thẩm vấn để xác minh nguyên nhân tai nạn.

Cách đây 6 năm, tại thủ đô Ottawa cũng từng xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc khi một xe buýt 2 tầng va chạm với một tàu hỏa khiến 6 người thiệt mạng./.

Tin mới trong ngày

Video